English

Sau Đại học

Lễ Khai giảng Đào tạo Tiến sĩ Khóa I và Thạc sĩ Khóa IX

Trở thành Đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất (đến nay) đào tạo Bậc Tiến sĩ sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh và Khoa học máy tính, Đại học Duy Tân trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy để người học tìm đến tích lũy kiến thức, xây dựng sự nghiệp. Ngày 10/1/2014, Đại học Duy Tân chính thức tổ chức Lễ Khai giảng Khóa đầu tiên đào tạo Tiến sĩ cho 2 ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Thạc sĩ Khóa IX tại Phòng 702-K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Với quyết tâm lớn đào tạo các Tiến sĩ, Thạc sĩ tài năng trong tương lai, Duy Tân đang ghi dấu ấn thành công “Giấc mơ Duy Tân” tại thời điểm trọng đại Kỷ niệm 20 năm thành lập trường.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khẳng định: “Sự phát triển lớn mạnh của Đại học Duy Tân chính là thành quả của tinh thần đoàn kết cùng sự nỗ lực không ngừng của những bàn tay và khối óc Duy Tân trong suốt 20 năm qua. Trăn trở lớn của Đại học Duy Tân là làm thế nào để đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ có chất lượng đáp ứng được nhu cầu cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Tp. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Mỗi nghiên cứu sinh, học viên cao học cần chủ động quan tâm đến những đề tài thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trau dồi thêm Ngoại ngữ, kiến thức xã hội và văn hóa để tự tin cùng đất nước tiến tới hội nhập Cộng đồng kinh tế Asean năm 2015. Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện để các bạn yên tâm học tập và làm việc đóng góp trí lực cho xã hội.”
 
 
Đông đảo các học viên đến tham dự Lễ Khai giảng

Tại buổi lễ, TS. Hồ Văn Nhàn - Phó Khoa Sau Đại học đã công bố quyết định trúng tuyển đối với 13 nghiên cứu sinh Khóa I và 143 học viên cao học Khóa IX. Trong đó, đối với đào tạo Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh có 7 nghiên cứu sinh, ngành Khoa học Máy tính có 6 nghiên cứu sinh. Đối với đào tạo Thạc sĩ Khóa IX, ngành Quản trị Kinh doanh có 74 học viên, ngành Kế toán có 29 học viên, ngành Xây dựng có 21 học viên và ngành Khoa học Máy tính có 19 học viên. Đồng thời, nhằm giúp các nghiên cứu sinh và học viên hiểu rõ hơn về quy trình các khóa học, lãnh đạo Khoa Sau Đại học đã trình bày chi tiết chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo của từng chuyên ngành khác nhau.

Những ưu điểm vượt trội trong khoá học cùng chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao, Đại học Duy Tân đã trở thành địa chỉ tin cậy của người học. Nghiên cứu sinh Đàm Văn Hưng hiện đang là Phó Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng (Ngành Quản trị Kinh Doanh) chia sẻ: “Với chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học Duy Tân đã mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu và tiếp cận tri thức mới cho người học. Chúng tôi quyết tâm sẽ thực hiện tốt các quy chế của nhà trường, cố gắng học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao trong khóa học.”

Bước vào tuổi 20, với sự nỗ lực để ngày càng phát triển lớn mạnh, Đại học Duy Tân kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người” và khẳng định thương hiệu, vươn đến những tầm cao.
 
19 năm xây dựng, nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Duy Tân đã liên tục đầu tư cơ sở hạ tầng, hợp tác quốc tế để “đứng trên vai người không lồ”. Đại học Duy Tân đã hợp tác phát triển các chương trình tiên tiến và quốc tế với những trường đại học danh tiếng ở Mỹ như ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ, ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, và ĐH Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) - nằm trong nhóm các đại học hàng đầu về đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc ở Mỹ. Bên cạnh các chương trình tiên tiến ở bậc đại học, trường cũng đào tạo 4 chương trình ở bậc Thạc sĩ, bắt đầu từ năm 2009, bao gồm các chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính (MSIT), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Kế toán (MAcc), và Thạc sĩ Xây dựng (MSCIE).
 
(Truyền Thông)