English

Hợp tác & Hội nhập

Thế giới thu nhỏ trong khuôn viên “Duy Tân International Week 2015”

Mỗi quốc gia trên thế giới là một thế giới thu nhỏ ẩn chứa trong đó vô vàn những điều kỳ diệu, những mê cung bí mật cùng cuộc sống đầy sắc màu khơi gợi trí tò mò, khám phá. Sẽ là một ngày hội lớn dành cho cán bộ, giảng viên, phụ huynh, sinh viên, học sinh trên địa bàn Tp. Đà Nẵng khi Đại học Duy Tân dành trọn 1 ngày 15/5/2015 để tổ chức “Duy Tân International Week 2015” tại Sân trường Cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh và 209 Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng. Trong không gian sôi động với các gian hàng mang đặc trưng của từng quốc gia như Mỹ, Anh quốc, Ireland, các nước thuộc khối ASEAN, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa, giáo dục của các quốc gia cũng như tìm hiểu về Đại học Duy Tân cùng các chương trình Tiên tiến, Liên kết Du học và Du học Tại chỗ đang triển khai tại trường. 
 
 
Sinh viên tham gia cuộc thi tìm hiểu về ASEAN
tại Duy Tân International Week 2014
 
13 gian hàng của các quốc gia sẽ được giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân trang trí với những nét đặc trưng riêng biệt mang đậm bản sắc văn hóa của từng nước. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động như thuyết trình giới thiệu về đất nước đại diện bằng Tiếng Anh, thi các tiết mục văn nghệ và các trò chơi của quốc gia đó, bán hàng lưu niệm và giới thiệu các món ăn ẩm thực đặc trưng. Ban tổ chức sẽ chấm điểm các gian hàng và hoạt động để trao các giải thưởng giá trị.

Trong suốt thời gian diễn ra “Duy Tân International Week 2015” sẽ là các hoạt động văn hóa nghệ thuật và các cuộc thi dành cho khách tham quan. Khởi động ngày hội là phần thi hỏi đáp nhanh với các thông tin về chương trình P2A, chương trình Tiên tiến, Liên kết Du học và Du học Tại chỗ đang được triển khai tại Đại học Duy Tân. Tiếp đó, nhiều cuộc thi sẽ được tổ chức như Trò chơi Đấu trí thi kiến thức chung về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội của các nước trong khối ASEAN bằng tiếng Anh và tiếng Việt; thi Cheerleading với các bài thi Partner Stunt thể hiện các kỹ thuật cá nhân như toss, cupie, 1-1… trên nền nhạc sôi động và Group Stunts với các kỹ thuật phối hợp, lên tháp cao, tháp 360o, Liberty, tháp tung hứng với kỹ thuật mới lạ, đẹp mắt... Tại tất cả các cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các nhóm, các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng lên tới 14.2 triệu đồng cùng phần quà là áo pull truyền thống của trường.
 
 
Sinh viên Duy Tân biểu diễn Cheerleading
tại Duy Tân International Week 2014

Đặc biệt, sân chơi “Duy Tân International Week 2015” sẽ thực sự sôi động với nhiều trò chơi dân gian đại diện cho các nước ASEAN trong Asean Games Tour. Tiêu biểu như Nhảy dây theo nhóm, Trả lời câu hỏi nhanh - Phóng máy bay vào giỏ, Kéo co, Nhảy bao bố đôi, Hát bài chòi… Bên cạnh đó, du khách sẽ cùng tìm hiểu về các ngành học, chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa của Duy Tân thông qua các bàn tư vấn và brochure, các clip, hình ảnh về trường cũng như được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về chương trình du học…

Với tinh thần giao lưu, học hỏi cùng tiếp thêm kiến thức nhưng… không quên chơi hết mình trong các trò chơi vận động, khách tham quan và đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ cùng những người bạn thân thương ghi dấu và lưu lại những hình ảnh đẹp nhất tại “Duy Tân International Week 2015” để cháy bỏng một tinh thần tuổi trẻ sáng tạo và thêm trọn vẹn một thời sinh viên nhiệt huyết, năng động.

(Truyền Thông)