English

Hợp tác & Hội nhập

Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Đại Sứ P2A Rangsit - Thái Lan

Ngày 21/4/2015, sinh viên Kittisak Rojsangrat - Đại sứ P2A của Đại học Rangsit (Thái Lan) đã đến Đại học Duy Tân để giao lưu và chia sẻ những thông tin thú vị về P2A - Hành trình đến ASEAN. Đại sứ P2A của Đại học Rangsit cùng sinh viên Duy Tân đã có những khoảnh khắc thật vui vẻ và ấm cúng trong buổi giao lưu tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.
 
 
 Sinh viên Kittisak Rojsangrat chia sẻ tại buổi giao lưu

Những trò chơi tập thể như Nhớ tên, Giới thiệu, Múa Thái Lan,… đã mang đến không khí vui tươi cùng những tiếng cười vui vẻ ngay trong buổi giao lưu giữa sinh viên Duy Tân với Đại sứ P2A của Đại học Rangsit. Tại buổi giao lưu, sinh viên Duy Tân đã hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa Thái Lan cũng như của các quốc gia trong khối ASEAN và hiểu hơn về ý nghĩa, mục đích của chương trình P2A - Hành trình đến ASEAN qua những chia sẻ của Kittisak Rojsangrat.

“Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sinh viên Duy Tân tham gia vào chương trình P2A để có những trải nghiệm thú vị về các nền văn hoá đa sắc trong cộng đồng ASEAN. Các bạn không chỉ sống và làm việc ở Việt Nam mà các bạn còn đang sống trong một cộng đồng, một thế giới rộng lớn nên việc mở rộng hiểu biết của mình về đời sống và văn hóa của nhiều quốc gia sẽ giúp các bạn hội nhập tốt hơn. Đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng kết nối, giao lưu và góp sức xây dựng một cộng đồng ASEAN hưng thịnh trong tương lai.” - Kittisak Rojsangrat nhấn mạnh tại buổi giao lưu.

 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân tham dự buổi giao lưu
 
Sinh viên Huỳnh Minh Tuyền (Lớp K19PSU DLK6) chia sẻ: “Buổi giao lưu ngày hôm nay là cơ hội để em rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh với các bạn trong trường và Đại sứ P2A. Những thông tin trong buổi giao lưu cũng giúp em tự tin hơn khi ứng tuyển tham gia chương trình P2A để nắm bắt cơ hội tìm hiểu về sự phát triển của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân và đặc biệt là giới thiệu về con người cũng như văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.”

Ngày 15/5 sắp tới, Hội nghị thường niên lần thứ 4 của tổ chức P2A sẽ diễn ra tại Đại học Duy Tân. Ngay sau đó, đoàn P2A Đại học Duy Tân sẽ đến Thái Lan và giao lưu với Đại học Rangsit từ ngày 11 - 14/6/2015. Bởi vậy, chương trình giao lưu với Đại sứ P2A Rangsit thực sự là một chương trình hữu ích giúp sinh viên Duy Tân có sự chuẩn bị tốt nhất cho một hành trình mới.

(Truyền Thông)