English

Hợp tác & Hội nhập

Khởi động Learning Express 2015 tại Đại học Duy Tân

Hành trình tìm đến các làng nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam như làng Dệt và làng Chổi (huyện Duy Xuyên), làng Đan rổ (huyện Quế Sơn) diễn ra từ ngày 6 - 18/4/2015 với sự tham gia của sinh viên Duy Tân và những người bạn đến từ trường Singapore Polytechnic sẽ chính thức khởi động cho chương trình Learning Express 2015. Xuyên suốt lịch trình, sinh viên hai trường sẽ cùng tìm hiểu, nghiên cứu về quá trình phát triển cũng như sản phẩm của làng nghề, từ đó đưa ra các ý tưởng hỗ trợ việc thúc đẩy sản xuất và bảo vệ môi trường cho người dân.

 
Ông Sow Kin Fai tặng quà lưu niệm cho Đại học Duy Tân
 
Trong Lễ Khởi động chương trình Learning Express 2015 được tổ chức tại Đại học Duy Tân vào sáng 6/4/2015, ông Sow Kin Fai - Giảng viên trường Singapore Polytechnic cho biết: “Thông qua chương trình Learning Express, trong những năm qua, các bạn sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã thu nhận được từ khóa tập huấn Design Thinking để giúp người dân thúc đẩy sản xuất các mặt hàng truyền thống và giải quyết được nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình còn là sân chơi bổ ích, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có trường Singapore Polytechnic và Đại học Duy Tân. Hiểu hơn về con người và văn hóa cũng như nắm bắt được xu hướng phát triển của các quốc gia trong quá trình hội nhập cộng đồng chung ASEAN sẽ giúp sinh viên chủ động định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.”

Buổi chiều cùng ngày, sinh viên hai trường Singapore Polytechnic và Đại học Duy Tân đã cùng nhau tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống, những nét độc đáo trong văn hóa, ngôn ngữ trong đời sống thường nhật của con người Việt Nam khi tham gia vào lớp học Văn hóa Việt Nam. Hào hứng với lớp học, sinh viên AzRoy - Trường Singapore Polytechnic chia sẻ: “Lần đầu tiên đến Đại học Duy Tân, tôi rất ấn tượng trước sự thân thiện, nhiệt tình và cởi mở của các giảng viên và sinh viên Duy Tân. Lớp học văn hóa cũng giúp chúng tôi biết thêm nhiều điều thú vị về đất nước và con người Việt Nam. Chắc chắn, chúng tôi sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những kỷ niệm đẹp với các bạn sinh viên Duy Tân trong suốt thời gian ở đây.”
 
 
 Đoàn Singapore Polytechnic và Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm tại 
Lễ Khai mạc chương trình Learning Express 2015

Trong khoảng thời gian 2 tuần, sinh viên hai trường sẽ đến các làng nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam là làng Dệt và làng Chổi (huyện Duy Xuyên), làng Đan rổ (huyện Quế Sơn) để nghiên cứu về các sản phẩm và đưa ra những ý tưởng hỗ trợ việc thúc đẩy sản xuất cho người dân các làng nghề. Ngoài ra, sinh viên hai trường sẽ cùng tham quan các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng - Quảng Nam như Chùa Linh Ứng, biển Phạm Văn Đồng, Hội An,… và đến thăm những nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại Hội Bảo vệ Nạn nhân nhiễm Chất độc Da cam Tp. Đà Nẵng. 

Trước đó, từ ngày 29/9 - 11/10/2014, sinh viên hai trường đã trực tiếp học và làm bánh khô mè Bà Liễu ở phường Hòa Thọ Đông, đan rổ ở thôn Yến Nê, bánh tráng Túy Loan ở thôn Hòa Phú, từ đó góp ý tưởng giúp người dân khắc phục những hạn chế, đẩy mạnh sản xuất và bảo vệ môi trường sống. Từ ngày 4 - 15/2/2015, ThS. Trần Ngọc Phương - Giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế cùng 3 sinh viên Phạm Thị Tuyết Trinh, Võ Thị Hoài Trâm và Hoàng Minh Tùng đã tham gia vào khóa tập huấn Design Thinking tại trường Singapore Polytechnic để chuẩn bị cho chương trình Learning Express 2015.

(Truyền Thông)