English

Đại học & Cao đẳng

Hội thảo Tư vấn Hướng nghiệp và Phát động Cuộc thi Nhà Đầu tư Tài ba

Sáng ngày 11/12/2014, Câu Lạc bộ Tài chính, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng (Maybank Kim Eng) tổ chức Hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp lĩnh vực Tài chính Chứng khoán và Phát động Cuộc thi Nhà Đầu tư tài ba” tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Trưởng phòng Môi giới Maybank Kim Eng, ThS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trong trường.
 
 
Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Tài chính ra mắt tại Hội thảo
 
Hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp lĩnh vực tài chính chứng khoán và Phát động Cuộc thi Nhà Đầu tư tài ba” được tổ chức là hoạt động ra mắt chính thức của Câu Lạc bộ Tài chính với cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Đây là nơi các sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính, chứng khoán có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính, cùng giao lưu chia sẻ kiến thức và thỏa sức đầu tư phi rủi ro trên “đấu trường” đầu tư chứng khoán ảo Estock.

Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan đã cung cấp cho sinh viên Duy Tân những thông tin hữu ích về ngành tài chính, chứng khoán tại Việt Nam, mô hình hoạt động của các công ty chứng khoán, tính chất công việc cùng những kiến thức, kỹ năng cần thiết với từng ngành nghề trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán,... Những câu hỏi của sinh viên Duy Tân như: Thế nào thì được gọi là một mã cố phiếu tốt? Tại sao có sự chênh lệch biên độ giao dịch giữa các sàn giao dịch chứng khoán? Sự hấp dẫn của kênh đầu tư chứng khoán?... đã được bà Ngọc Lan giải đáp nhiệt tình. “Việc chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế từ phía doanh nghiệp như chúng tôi sẽ phần nào giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và từ đó xác định được con đường phù hợp cho tương lai. Điều này không chỉ tạo ra động lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập cho sinh viên mà còn giúp các bạn nuôi dưỡng và hiện thức hóa những ước mơ của mình.” - bà Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết.
 
 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan chia sẻ tại Hội thảo
 
Trong khuôn khổ của Hội thảo, Ban chủ nhiệm Câu Lạc bộ Tài chính đã phát động cuộc thi “Nhà Đầu tư tài ba”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/12/2014 - 22/4/2015 dành cho các nhà đầu tư tự do và sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Các thí sinh dự thi sẽ đăng ký trở thành thành viên của Câu Lạc bộ Tài chính sau đó tiếp tục đăng ký mở tài khoản tại sàn giao dịch ảo của Đại học Duy Tân trên trang http://estock.duytan.edu.vn. 100 triệu đồng tiền ảo sẽ được cấp ngay cho sinh viên để tiến hành giao dịch. Phần hướng dẫn của đại diện Maybank Kim Eng ngay sau đó cũng đã giúp sinh viên Duy Tân hiểu rõ hơn về cách thức tham gia cuộc thi, thị trường chứng khoán và làm thế nào để giao dịch trên sàn chứng khoản ảo Estock.

Tham gia Câu Lạc bộ Tài chính và Sàn chứng khoán ảo Estock sẽ giúp sinh viên Duy Tân say mê nghiên cứu chứng khoán có thêm những cơ hội học tập, trải nghiệm mới đầy bổ ích và thú vị.

(Truyền thông)