English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Chuyển giao Công nghệ Lọc nước và Dầu Biodiesel cho doanh nghiệp

Chiều ngày 29/10/2014, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác Chuyển giao Công nghệ sản xuất Thiết bị Lọc nước và Thiết bị sản xuất dầu Biodiesel cho Công ty Cổ phần Công nghệ Dr Nano tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Đại Nghĩa - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Dr Nano, GS.TSKH Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

 
 Ông Trần Đại Nghĩa phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đại Nghĩa cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với thành tựu mà Đại học Duy Tân đạt được trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển. Là công ty sản xuất các sản phẩm dựa trên công nghệ Nano, Công ty Dr Nano rất vui khi  được hợp tác với Đại học Duy Tân triển khai đưa vào sản xuất các kết quả nghiên cứu ứng dụng mà nhà trường đang thực hiện. Với sự quan tâm, chú trọng đầu tư của nhà trường cùng đội ngũ cán bộ nghiên cứu có chuyên môn và kinh nghiệm, tôi tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển với Duy Tân. Công ty Dr Nano mong muốn, trong thời gian tới sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa với Đại học Duy Tân để tiếp nhận các nghiên cứu chất lượng và hữu ích cho người tiêu dùng từ Nhà trường để đưa vào sản xuất.” 

Ấn tượng với các nghiên cứu chất lượng đoạt giải quốc tế đồng thời trực tiếp chứng kiến và kiểm nghiệm hiệu quả của các công nghệ sản xuất tại Đại học Duy Tân, Công ty Dr Nano quyết định hợp tác với Đại học Duy Tân để đưa vào sản xuất một số ứng dụng từ các nghiên cứu khoa học tại nhà trường. Tại Lễ ký kết, Đại học Duy Tân đã chuyển giao công nghệ, tư vấn và hợp tác sản xuất Thiết bị Lọc nước (dựa trên sáng chế Thiết bị Lọc nước giá rẻ đoạt giải Nhất và Cúp vô địch CDIO Academy 2013 trong Cuộc thi CDIO Academy 2013 được tổ chức từ ngày 9-13/6/2013 tại Đại học Harvard và MIT, Hoa Kỳ) và Thiết bị Sản xuất dầu Diesel Sinh học (dựa trên kết quả nghiên cứu trong dự án hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic) cho Công ty Dr Nano. Các nghiên cứu này có điểm chung là giúp giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội hiện nay như sử dụng nước sạch, xử lý môi trường, nhiên liệu sinh học,…
 
 
 Đại học Duy Tân và Công ty Dr Nano trao biên bản Ký kết hợp tác trong buổi lễ

TS. Trần Nhật Tân - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Các nghiên cứu ứng dụng của Đại học Duy Tân luôn thể hiện tính nhân văn khi chú trọng đến vấn đề đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như tạo môi trường phát triển bền vững. Với vai trò tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật, Đại học Duy Tân sẽ đồng hành cùng Công ty Dr Nano sản xuất Thiết bị Lọc nước giá rẻ, thân thiện với môi trường, có hiệu năng cao và tiếp cận được với đại đa số người dùng. Duy Tân cũng kỳ vọng việc hợp tác đưa vào sản xuất Thiết bị Sản xuất dầu Diesel Sinh học từ dầu ăn thải sẽ nâng cao ý thức của cộng đồng về việc thu gom dầu ăn thải, đẩy lùi việc tái sử dụng dầu ăn đã qua chế biến bằng việc biến đổi một sản phẩm gần như độc hại và gây ô nhiễm (dầu ăn thải) thành một nguồn năng lượng sinh học tái tạo (Biodiesel), đem lại giá trị kinh tế cao, đảm bảo an ninh lương thực, an ninh năng lượng và góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường.”

Thông qua hợp tác này, các sản phẩm Thiết bị Lọc nước giá rẻ và Thiết bị Sản xuất dầu Diesel Sinh học sẽ được đưa vào sản xuất và vận hành trong thời gian tới. Sản phẩm sẽ được tiếp cận người tiêu dùng, doanh nghiệp dưới thương hiệu của Công ty Dr Nano và Đại học Duy Tân. Hai bên đang tiếp tục trao đổi hợp tác trong các nghiên cứu về Thực phẩm Chức năng và Công nghệ Nano.

Việc hợp tác chuyển giao công nghệ với Công ty Cổ phần Công nghệ Dr Nano đã khẳng định khả năng ứng dụng vào thực tế của các nghiên cứu khoa học của Nhà trường, hiệu quả của phương pháp đào tạo kết hợp thực hành, gắn với nhu cầu của địa phương cũng như năng lực phát triển trở thành các đối tác trong nghiên cứu, triển khai và sản xuất của Đại học Duy Tân. 

(Truyền thông)