English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Ký kết Hợp tác với Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam

Chiều ngày 22/10/2014, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS Trần Văn Tá  - Chủ tịch VACPA, ThS. Phan Võ Diệu Trí - Trưởng Bộ môn Kế toán, trường Cao đẳng Đức Trí, ông Lê Văn Thảo - Trưởng Khoa Kế toán, trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch, đại diện các công ty Kế toán, Kiểm toán trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, PGS. TS Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán trong trường.
 
 
DTU ký kết hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS Trần Văn Tá cho biết: “Hiện nay, Việt Nam đang thiếu những người hành nghề Kế toán, Kiểm toán có chuyên môn cao, hiểu biết sâu rộng và có những chứng chỉ hành nghề không chỉ có giá trị Quốc gia mà còn trên toàn thế giới. Ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân, chúng tôi hy vọng sẽ cùng với nhà trường giúp sinh viên tiếp cận với những chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành nghề Kế toán và Kiểm toán khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và trên cả nước nói chung.”

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ cùng hợp tác trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp. Cụ thể, VACPA sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước cũng như Quốc tế, tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán và phần mềm kiểm toán cho sinh viên Duy Tân. Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiểm toán bao gồm các vấn đề liên quan đến quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, giao lưu, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên,...

 
 Các khách mời trong buổi Lễ tọa đàm chuyên môn về ngành nghề Kế toán, Kiểm toán
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, tọa đàm về những vấn đề trong “Định hướng phát triển ngành Kiểm toán độc lập, những cơ hội và thách thức đối với đào tạo chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán” đã được tổ chức. Các khách mời trong buổi lễ cũng đã trao đổi và thảo luận về những yêu cầu trong công tác tuyển dụng, việc đổi mới phương pháp giảng dạy và xây dựng chương trình đào tạo trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán phù hợp đối với các trường Cao đẳng và Đại học.

Được thành lập từ ngày 14/04/2005, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp của những người có Chứng chỉ kiểm toán viên độc lập (CPA VN) và các doanh nghiệp kiểm toán ở Việt Nam. VACPA cũng là Hiệp hội triển khai toàn diện các hoạt động quản lý nghề nghiệp kiểm toán do Bộ Tài chính chuyển giao. Sau 9 năm hoạt động, VACPA đã không ngừng phát triển và thu được những thành công có ý nghĩa quan trọng như: Tổ chức đào tạo, tư vấn chuyên môn, kiểm soát chất lượng, tham gia xây dựng cơ chế chính sách, văn bản pháp luật, hợp tác quốc tế…

(Truyền thông)