English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain Thỉnh giảng tại DTU

Nhằm giúp sinh viên Duy Tân có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của Mỹ với chi phí thấp, năm 2012, Đại học Duy Tân đã ký kết nhiều chương trình liên kết du học với các đại học Mỹ, trong đó có Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain (LCCC), Ohio. Ngay sau lễ ký kết, cùng với việc đưa sinh viên Duy Tân sang LCCC du học, hợp tác trao đổi giảng viên giữa hai trường đã được triển khai một cách hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo. Từ 17/2/2014 đến 8/3/2014, giảng viên Barbara G.Howell - Trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain đã đến Duy Tân thỉnh giảng và thực hiện một số hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như phát triển các kỹ năng về giao tiếp cho sinh viên Duy Tân.
 
 
Giảng viên Barbara G.Howell tại buổi tập huấn về kỹ năng giảng dạy Ngoại ngữ
 
Lần thứ 2 đến với Đại học Duy Tân trong chương trình liên kết du học 1+1+2 giữa DTU và LCCC, trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học Giao tiếp Thương mại, Barbara G.Howell đã có những cảm nhận và chia sẻ đầy thú vị: “Giao tiếp Thương mại là môn học quan trọng đối với sinh viên, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay. Với các em học ngành Du lịch Lữ hành, Kinh doanh hay Tài chính, Giao tiếp Thương mại thực sự cần thiết để các em có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng thư tín, bằng lời và bằng ngôn ngữ hình thể. Đây là môn học để sinh viên tìm hiểu và suy ngẫm về phát ngôn của bản thân, làm thế nào để chuyển tải thông tin đến người nghe một cách hiệu quả nhất, nâng cao kỹ năng giao tiếp và để hiểu nhau hơn. Tôi rất thích giảng dạy cho sinh viên Duy Tân. Các em thật tuyệt vời khi có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn cả nhận định ban đầu của tôi và rất chuyên tâm học tập. Không phải là người dễ dãi trong việc cho điểm cao nhưng trong phần bài tập trình bày nhóm vừa qua, đã có 3 em đạt được điểm A - điểm tối đa. Kết thúc khóa học Giao tiếp Thương mại, những em sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ được LCCC trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.”
 
 
Sinh viên DTU chụp hình lưu niệm với Giảng viên Barbara G.Howell trong lớp học Giao tiếp Thương mại
 
3 tuần học tập với giảng viên Barbara G.Howell, sinh viên Duy Tân đã thực sự thích thú với những kiến thức và phương pháp giảng dạy mới lạ, sinh viên Văn Đức Nhất - K16PSUQTH cho biết: “Khóa học cùng giảng viên Barbara G.Howell thực sự cần thiết và bổ ích bởi chúng em đã học được rất nhiều kỹ năng như kỹ năng viết, kỹ năng trình bày, báo cáo, giao tiếp, viết thư thương mại,… Giao tiếp chính là một hành vi mang tính bản năng để đối thoại với những người xung quanh, tuy nhiên khi tìm hiểu sâu chúng em đã nhận thấy những giá trị tích cực khi con người biết làm chủ và áp dụng vào thực tế một cách phù hợp. Em hy vọng nhiều khóa học ý nghĩa như vậy sẽ được Duy Tân tổ chức để chúng em nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như kỹ năng của bản thân.”
 
Trong thời gian thỉnh giảng tại Duy Tân, giảng viên Barbara G.Howell cũng đã thực hiện nhiều seminar dành cho sinh viên khoa Du lịch như “Intellectual Property and Documenting Research Sources”, “Inter-Cultural Communication Challenges” và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích giúp sinh viên chuẩn bị tốt các kỳ thi TOEFL và TOEIC.
 
Ngoài thực hiện liên kết du học chương trình 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain, Bang Ohio, Mỹ, Duy Tân đã ký kết triển khai chương trình 2+2 với Đại học Appalachian State, Bang North Carolina, Mỹ và chương trình 3+1 tại Anh Quốc để lấy bằng Đại học Coventry. Cùng với việc triển khai chuyển giao chương trình đào tạo và hợp tác trao trao đổi giảng viên với các đại học tiên tiến thế giới, các chương trình liên kết du học chính là cơ hội để sinh viên Duy Tân được học tập với các giảng viên ưu tú và các được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng, tiên tiến của thế giới.

(Truyền Thông)