English

Giấc mơ Duy Tân

Lễ Khánh thành Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối Hoa

Các ca khúc "Khát vọng", "Nơi đảo xa", "Giấc mơ của tôi" do các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân thể hiện trong Lễ Khánh thành Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối Hoa vào sáng ngày 21/5/2013 đã mang không khí ấm áp, vui tươi đến sự kiện rất ý nghĩa này. Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối hoa được xây dựng tại Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa (Thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng) trên tinh thần đoàn kết, chung tay của nhiều cá nhân, tập thể để giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cắt băng khánh thành tại buổi Lễ

Cắt băng khánh thành tại buổi lễ có ông Võ Duy Khương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, Trưởng ban Bảo trợ Nhà Điều dưỡng tình thương Suối Hoa và ông Nguyễn Phước Hùng - Chủ Doanh nghiệp Tư nhân Suối Hoa. Đại diện Sở Y tế Tp. Đà Nẵng, các doanh nghiệp cùng các cơ quan Thông tấn Báo chí Trung ương và Địa phương đã đến tham dự và đưa tin.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban Vận động và Ban Bảo trợ đã dành nhiều tâm huyết kêu gọi các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà từ thiện chung tay, góp sức xây dựng lên công trình ý nghĩa này. Công trình chính thức được khởi công từ năm 8/2011 với diện tích 1.060m2 trên khuôn viên 2.000m2. Trong tổng số 50 phòng của Nhà Điều dưỡng có 40 phòng dành để chữa bệnh (gồm 80 giường) và 10 phòng chức năng với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Lương y Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch Hội Dược liệu thành phố Đà Nẵng đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Dược liệu Suối Hoa (thuộc Hội Dược liệu thành phố). Ban Bảo trợ và Điều hành cũng đã đề ra những phương hướng hoạt động của Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối Hoa trong thời gian sắp tới. Tại Nhà Điều dưỡng, các bệnh nhân sẽ được khám và chữa bệnh bằng thuốc đông y, châm cứu, phục hồi chức năng... Tất cả những bệnh nhân mắc bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn đều được tiếp nhận, chăm sóc và khám chữa bệnh miễn phí.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi lễ: “Chúng tôi rất vui khi cải tạo một khu vực hoang vu thành một công trình có nhiều ý nghĩa xã hội. Tôi tin rằng, Nhà Điều dưỡng Tình thương Suối Hoa sẽ phát huy hết hiệu quả, cứu giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ thắp lên ngọn lửa hy vọng để họ vượt qua bệnh tật, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.” 

(Truyền Thông)