English

Giấc mơ Duy Tân

Gặp mặt Cựu giáo viên và Học sinh trường THPT Trần Quý Cáp - Hội An

Sáng ngày 23/2/2013, buổi họp mặt đầu xuân ấm áp và thân tình giữa Ban Liên lạc Cựu giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quý Cáp Hội An đã diễn ra tại Hội trường 702 cơ sở K7/25 Quang Trung - trường Đại học Duy Tân. Buổi gặp mặt có sự tham dự của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, Hội trưởng Hội Cựu giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quý Cáp; thầy Thái Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Trần Quý Cáp Hội An; đại diện Ban dự án khu tưởng niệm cụ Trần Quý Cáp tại Điện Bàn - Quảng Nam cùng sự góp mặt của đông đảo cựu thầy trò trường Trần Quý Cáp.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi họp mặt

Mở đầu buổi họp mặt, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã thay mặt Ban liên lạc gửi lời chúc mừng năm mới và sức khỏe đến tập thể cựu giáo viên và học sinh trường Trần Quý Cáp. Thầy Lê Công Cơ phát biểu:“Tôi rất vui khi chúng ta cùng hội tụ đông đủ về đây để tham dự buổi họp mặt này. Chúng ta tuổi càng nhiều thì quỹ thời gian càng ngắn, vì vậy những buổi họp mặt như thế này là rất quý, giúp chúng ta cùng nhau nhìn lại những điều đã làm được và chưa làm được, từ đó cố gắng hơn nữa để có những đóng góp thiết thực giúp trường ngày càng phát triển và mang đậm nét nhân văn.”

Thầy Thái Văn Thanh chia sẻ: “Buổi họp mặt cựu giáo viên và học sinh trường Trần Quý Cáp tại Đại học Duy Tân lần này mang nhiều ý nghĩa và thật nhiều cảm xúc. Ban liên lạc cựu giáo viên và học sinh trường Trần Quý Cáp chính là mối dây liên kết với các thầy cô và học sinh cùng hướng về ngôi trường đã từng dạy và học, để từ đó tạo ra sự gắn kết cho những thế hệ cựu học sinh sau này. Tôi hy vọng rằng Ban liên lạc sẽ luôn duy trì và phát huy nhiều hơn nữa vai trò của mình.”

Năm học 2013-2014, trường THPT Trần Quý Cáp sẽ đổi tên thành trường THPT Chuyên Trần Quý Cáp - trường chuyên thứ hai của tỉnh Quảng Nam. Đây là thành quả sau những cố gắng và nỗ lực phấn đấu của toàn thể giáo viên và học sinh dành cho trường trong nhiều năm qua.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Liên lạc đã đề xuất xây dựng tủ sách tham khảo với nhiều tài liệu quý và tiếp tục cấp học bổng cho trường Trần Quý Cáp nhằm giúp các em học sinh có cơ hội được học tập, nghiên cứu và phát triển. Thay mặt các cựu giáo viên Trần Quý Cáp, thầy Lê Công Cơ đã ủng hộ 5 triệu đồng cho quỹ xây dựng tủ sách. Ban Liên lạc cũng sẽ tiếp tục cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường.

(Truyền Thông)