English

Giấc mơ Duy Tân

Hội thi “Sinh viên với biển đảo quê hương”

Chiều ngày 27/1/2013, tại Hội trường 802 cơ sở Phan Thanh, Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Sinh viên Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội thi “Sinh viên với Biển đảo Quê hương”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Ủy viên Ban Chấp Hành Thành Đoàn Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, giảng viên các khoa và đông đảo sinh viên nhà trường. Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giúp sinh viên có những hiểu biết toàn diện về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo tổ quốc từ đó bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.
 
Phần thi "Giới thiệu về mình" của khoa Quản trị Kinh doanh
 
12 đội chơi đại diện cho sinh viên các khoa trong trường đã tham dự hội thi gồm khoa Cao đẳng Nghề, Đào tạo Quốc tế, Y Dược, Kế toán, Môi trường, Xã hội nhân văn, Ngoại ngữ, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng, Điện tử Viễn thông, Du lịch và Công nghệ Thông tin. Không khí tại hội trường mỗi lúc một sôi động khi các thí sinh trải qua 3 vòng thi hấp dẫn và gây cấn như “Giới thiệu về mình”, “Theo dòng lịch sử” và phần thi trả lời nhanh “Quê hương và Biển đảo”. 6 đội xuất sắc nhất gồm Xã hội Nhân văn, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng, Điện tử Viễn thông và Du lịch đã vượt qua các đội chơi còn lại để giành “tấm vé” tham dự phần thi “Hùng biện” về biển đảo tại vòng chung kết.
 
Các đội thi lọt vào đêm chung kết đã nhận được nhiều giải thưởng lớn từ Ban Tổ chức. Với những điệu múa uyển chuyển, những khúc ca hào hùng về lòng tự hào dân tộc, Khoa Du lịch và Khoa Cao đẳng Nghề đã vinh dự giành giải thưởng “Tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất”. Giải “Đội chơi hùng biện xuất sắc nhất” được trao cho khoa Xã hội nhân văn và khoa Quản trị kinh doanh với những phần hùng biện hay và đầy thuyết phục. Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về khoa Du lịch với tổng số điểm cao nhất, khoa cũng xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải “Cổ động viên nhiệt tình nhất”. Giải Nhì và giải Ba được trao cho khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Xã hội Nhân văn. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải khuyến khích cho các đội lọt vào vòng chung kết.
 
Sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng những màn kịch hài hước, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hùng biện xúc động, các câu trả lời nhanh và những pha xử lý tình huống đầy thông minh của sinh viên đã góp phần làm cho hội thi trở thành một sân chơi ý nghĩa và đầy sắc màu.
 
(Truyền Thông)