English

Giấc mơ Duy Tân

Buổi nói chuyện của Nhà giáo Lê Công Cơ về “Tình yêu sự nghiệp với đất nước”

Nhằm định hướng, giáo dục đạo đức về tư cách lối sống và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, sinh viên, chiều ngày 5/1/2013, tại Hội trường 713 - cơ sở K7/25 Quang Trung, Ban Chấp Hành Đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng bộ kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các cán bộ, đoàn viên thuộc Đoàn trường với chủ đề “Tình yêu sự nghiệp với đất nước”.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ tại buổi nói chuyện
 
Buổi trò chuyện không chỉ là sự sẻ chia, là lời nhắn nhủ mà còn mang cả tấm lòng và tâm huyết của thầy Lê Công Cơ gửi gắm đến các thế hệ đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Cả hội trường trở nên xúc động và ấm cúng hơn khi thầy Cơ mở đầu câu chuyện về tình yêu bao la của mẹ dành cho con. Tình yêu đó là mảnh đất màu mỡ đã ươm mầm và khơi dậy những hoài bão, ước mơ để từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người. “Mỗi chúng ta được sinh ra trong một gia đình với một hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy mà sự hình thành trí tuệ, tính cách, ước mơ của mỗi người cũng không giống nhau. Thế nhưng, tất cả chúng ta đều có một “mẫu số chung” là tình yêu con người. Biết yêu thương, chia sẻ với nhau những khó khăn sẽ làm cho tâm chúng ta thanh tịnh hơn”, Thầy Cơ cho biết.
 
Các đoàn viên, sinh viên tại Hội trường đã thực sự bị lôi cuốn bởi những câu chuyện gần gũi đầy tính chân thực và rất đỗi nhân văn của thầy. Những năm tháng chiến tranh đi qua, có biết bao anh hùng là những đoàn viên, thanh niên đã ngã xuống để dành tặng một đất nước hòa bình và tươi đẹp cho các thế hệ hôm nay. Những thăng trầm của lịch sử dân tộc đã xây dựng lòng tự hào và tình yêu tổ quốc trong mỗi người, chính sức mạnh của tình yêu sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển. Thế nhưng theo Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường, chỉ có mỗi tình yêu thì chưa đủ, nếu không có trí tuệ và sự nghiệp thì chúng ta vẫn không thể xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thầy dặn dò: “Các em phải có nghị lực, phải có sự say mê trong học tập. Nếu nản chí và thiếu học vấn, các em không thể đạt được ước mơ. Sự nghiệp phải được xây dựng trên nền tảng tình yêu sẽ vững bền, chúng ta phải làm những gì có ích cho ta và cho đời. Và khi ở bất cứ cương vị nào, các em cũng phải nghĩ đến người khác với lòng trí nhân và luôn gắn mình với tình yêu đất nước.”
 
“Tình yêu - Sự nghiệp - Đất nước” là ba yếu tố quan trọng quyện vào nhau tạo thành một thể thống nhất không thể tách rời trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta phải bảo vệ Tổ quốc bằng trí tuệ và tình yêu. Nếu Tổ quốc mất, sự nghiệp của mỗi người sẽ không còn. Và nếu có sự nghiệp nhưng không có tình yêu thì cái tài đó sẽ trở nên rất nguy hiểm. Vì con người mà phục vụ, vì con người để xây dựng và phát triển đất nước và làm sao mỗi sinh viên Duy Tân sẽ là một “cây đời” mang bóng mát cho các thế hệ tương lai.
 
(Truyền Thông)