English

Hợp tác & Hội nhập

CĐSP Thừa Thiên Huế tham quan ĐH Duy Tân

Sáng ngày 04/5/2012, Thư viện Đại học Duy Tân đã tiếp đón đoàn tham quan thực tế gồm 34 sinh viên do thầy Hứa Văn Thành-Giám đốc Thư viện Điện tử KLF, Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế dẫn đầu. Lãnh đạo Thư viện Đại học Duy Tân và Trung tâm CSE đã tiếp đoàn tại phòng 702-K7/25 Quang Trung.
 
Được biết, hoạt động này nằm trong chương trình tham quan Đà Nẵng mà Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức cho các sinh viên đang theo học năm đầu ngành Khoa học Thư viện. Đại học Duy Tân được lựa chọn làm điểm đến lý tưởng cho nhu cầu tìm hiểu thư viện hiện đại với mô hình điện tử đang ngày càng phát triển.
 

Thầy Nguyễn Đăng Quang Huy báo cáo giới thiệu về Đại học Duy Tân
 
Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Đăng Quang Huy-Giám đốc Trung tâm CSE và cô Trần Thị Thúy Kiều-Giám đốc Thư viện đã có bài báo cáo giới thiệu về Đại học Duy Tân nói chung, Thư viện Duy Tân nói riêng đến đoàn tham quan. Cũng trong dịp này, Ban Quản lý Thư viện Duy Tân đã tận tình hướng dẫn cho các sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ thư viện với nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học hữu ích cho công tác học tập và làm việc của các em sau này. Những thắc mắc, những ý kiến của các sinh viên trường bạn được các thầy cô Duy Tân giải đáp tận tình. Đáng chú ý, nhiều thành viên của đoàn quan tâm đến mô hình Thư viện Số mà Đại học Duy Tân đang xây dựng. Sinh viên Phan Thị Thanh Nà-Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Cảm nhận đầu tiên của em về Thư viện Đại học Duy Tân là sự hiện đại và tiện ích. Đặc biệt, chúng em cảm thấy rất hứng thú khi được học hỏi và mở rộng tầm nhìn sau chuyến tham quan tại trường về sự phát triển của Thư viện Số trong tương lai.”
 
 
Cô Trần Thị Thúy Kiều tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn tham quan
 
Thầy Hứa Văn Thành-Giám đốc Thư viện Điện tử KLF-Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế bày tỏ: “Qua các nội dung báo cáo, sinh viên của chúng tôi đã có cái nhìn toàn diện về Thư viện Đại học Duy Tân. Đó là bài học thực tế cần thiết cho các em. Chúng tôi nhận thấy, điểm mạnh vượt trội của các bạn là có được một đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật công nghệ cho sự phát triển của Thư viện và đặc biệt có được sự quan tâm từ Ban Giám hiệu Nhà trường-yếu tố không thể thiếu làm nên sự phát triển lớn mạnh của Thư viện. Đây là điều đáng học hỏi và phát huy.”
 
Cuối buổi làm việc, đoàn sinh viên đến từ Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế được hướng dẫn tham quan trực tiếp các cơ sở của Thư viện Đại học Duy Tân. Được biết, hiện nay Thư viện Đại học Duy Tân có hai cơ sở tại K7/25 Quang Trung và một cơ sở tại 182 Nguyễn Văn Linh-Tp. Đà Nẵng hoạt động dựa trên mô hình Thư viện Điện tử hiện đại. Mọi nỗ lực của thư viện đều không nằm ngoài mục đích “vì quyền lợi học tập của sinh viên” Duy Tân.
 
(Truyền Thông)