English

Hợp tác & Hội nhập

Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF - Cơ hội cho trí thức trẻ Duy Tân

Sáng ngày 23/4/2012, đoàn đại diện Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation - VEF) gồm TS. Lynne McNamara - Giám đốc Điều hành Văn phòng Quỹ Giáo dục Việt Nam tại Hoa Kỳ, TS. Nguyễn Thị Thanh Phượng - Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Lãnh đạo Đại học Duy Tân do Hiệu trưởng Lê Công Cơ dẫn đầu tiếp đoàn tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung. Cũng trong dịp này, Quỹ Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên Duy Tân về chương trình học bổng của VEF.
 
 
TS. Lynne McNamara & TS. Nguyễn Thị Thanh Phượng giới thiệu về Quỹ Giáo dục Việt Nam

VEF - Cơ hội đầy mới lạ và hấp dẫn cho trí thức trẻ Duy Tân

Được Quốc hội Mỹ thành lập theo Đạo luật Quỹ Giáo dục Việt Nam năm 2000, VEF ra đời dựa trên mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục để xây dựng mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm phục vụ lợi ích chung của cả hai nước. Với ngân sách 5 triệu USD do Quốc hội Hoa Kỳ cấp hàng năm, dự kiến VEF sẽ tiếp tục làm việc đến năm 2018. Theo đó, chương trình học bổng dành cho sinh viên và giảng viên được xét chọn sang học tại Hoa Kỳ sẽ kết thúc vào năm 2016.

Được biết, hoạt động trao đổi giáo dục của VEF tập trung vào các ngành Khoa học Công nghệ, Toán học, Kỹ thuật, Y tế và được thực hiện thông qua 3 chương trình: Chương trình học bổng (đưa công dân Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập sau đại học trong vòng 2 năm); chương trình học giả (tài trợ cho các công dân Việt Nam đã có bằng Tiến sĩ có cơ hội phát triển chuyên môn thông qua các khóa học, nghiên cứu tại những trường đại học hàng đầu của Mỹ) và chương trình Giáo sư Hoa Kỳ giảng dạy tại Việt Nam. Trong số đó, chương trình học bổng của VEF nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ giảng viên và sinh viên những năm cuối tại các trường đại học ở Việt Nam.

Năm thứ hai đến với Đại học Duy Tân, đoàn đại diện VEF hi vọng sẽ thu hút được nhiều gương mặt trí thức trẻ sáng giá cho chương trình trong những đợt xét chọn tiếp theo. “Tất cả những gì mà thầy cô và các bạn cần để đạt được học bổng của VEF chính là sự thông minh của các bạn.” - Đó là khẳng định của TS. Lynne McNamara trước đông đảo giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân. Những yêu cầu của chương trình học bổng từ VEF không dễ đạt được, tuy nhiên cơ hội mở ra đầy mới lạ và hấp dẫn đối với những bạn trẻ ấp ủ khát vọng vươn lên không ngừng bằng con đường du học.

VEF - Tự tin nói “I can”

“Đừng chờ đợi, hãy lên kế hoạch cụ thể và bắt đầu ngay từ hôm nay. Nếu bạn nghĩ rằng: “Tôi có thể”, bạn sẽ làm được. Bởi lẽ, không có gì là quá trễ để chúng ta làm điều mà chúng ta đam mê và mong muốn.” , TS. Lynne McNamara nhắn gửi cuối buổi làm việc.

P/s: Mọi thông tin về chương trình học bổng của VEF có thể xem thêm tại website www.vef.gov.

(Truyền Thông)