English

Đại học

Sinh viên Duy Tân khám phá sân chơi mới: Olympic Vật lý 2012

Sau 4 ngày tham gia Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ XV - 2012 (từ 20/4/2012 đến 23/4/2012) tại Đại học Tây Nguyên, sinh viên Đại học Duy Tân đã trở về với những thành công đáng khích lệ. Lần đầu tiên đến với sân chơi mới này, đội thi Đại học Duy Tân có 6 thí sinh với sự dẫn đầu của ThS. Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn và ThS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng bộ môn Vật lý khoa Khoa học Tự nhiên, phó đoàn.
 
 
Thầy Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn Olympic Vật lý
 
Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức từ năm 1997 đến nay nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ Vật lý, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Năm đầu khám phá đỉnh cao Olympic Sinh viên Vật lý Toàn quốc, sinh viên Duy Tân đã thể hiện xuất sắc trong tổng số gần 400 thí sinh đến từ 34 đội dự thi ở ba nội dung (trắc nghiệm Vật lý, giải bải tập Vật lý, thực nghiệm Vật lý) và mang về nhiều giải thưởng giá trị. Một giải Ba cá nhân, một giải Ba tập thể, hai giải Khuyến khích cá nhân và một giải Ba toàn đoàn là những danh hiệu cao quý mà đội thi đến từ Duy Tân vinh dự nhận được sau nhiều nỗ lực thi đấu.
 
 
Đội tuyển Olympic Vật lý Đại học Duy Tân

Theo sát đoàn trong suốt hành trình chinh phục Olympic Vật lý Sinh viên 2012, ThS. Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định: “Qua kết quả của Olympic lần này, có thể thấy tại những sân chơi lớn như Olympic Toán học, Vật lý, Cơ học hay các cuộc thi đồ án tốt nghiệp Loa Thành, Robocon…, sinh viên Duy Tân đã tích cực tham gia và đạt được nhiều giải thưởng cao. Đó là điều đáng tự hào và cần được được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.”

Được biết, Đại học Duy Tân dự kiến sẽ tổ chức chương trình tổng kết công tác tham gia các cuộc thi lớn trong những năm gần đây nhằm đánh giá lại tình hình, thành quả chung đã đạt được đồng thời tuyên dương những gương mặt trẻ có triển vọng và rút kinh nghiệm cho những sân chơi tiếp theo. Điều này thể hiện sự quan tâm của Ban Giám hiệu đến những hoạt động vì quyền lợi học tập của sinh viên trong toàn trường.

(Truyền Thông)