English

Giấc mơ Duy Tân

Sống mãi tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Chiều ngày 25/02/2012, lễ kỷ niệm 57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2012) do khoa Y Dược - Trường Đại học Duy Tân tổ chức đã long trọng diễn ra tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung. Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Dược Đại học Duy Tân, Thầy Huỳnh Phước - Phó Trưởng phòng Tổ chức Đại học Duy Tân và quý đại biểu đến từ các bệnh viên, trung tâm y tế trên địa bàn Đà Nẵng cùng đông đảo sinh viên đang theo học tại khoa Y Dược.
 

  PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi lễ
 
Ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh nêu cao tinh thần “Lương y như từ mẫu” theo lời dạy của Bác Hồ. Thầy nhắn gửi: “Kỷ niệm 57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, hơn lúc nào hết, việc rèn luyện y đức của người thầy thuốc càng cần được nâng cao. Đối với khoa Y Dược Đại học Duy Tân, chúng ta còn rất trẻ so với 18 năm xây dựng và trưởng thành của trường, song nhiệm vụ xây dựng khoa luôn được coi trọng và đi đôi với sự phát triển ngành Y tế. Thầy và trò chúng ta phải phấn đấu dạy tốt học tốt, làm sao để xứng đáng với truyền thống y dược, xứng đáng với chất lượng Duy Tân, nhân văn Duy Tân.”
 
 
Tiết mục văn nghệ mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam của SV khoa Y Dược

Tại lễ kỷ niệm, sinh viên khoa Y Dược đã có dịp nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế ngày 27/02/1955 và nhìn lại chân dung các vị Bộ trưởng Bộ Y tế của nước ta từ năm 1945 đến nay. Thể hiện tình cảm tri ân đối với các bậc tiền bối và lòng biết ơn sâu sắc đối với quý thầy cô giáo trong khoa Y Dược, đại diện sinh viên các lớp đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm đến lãnh đạo khoa nhân ngày lễ trọng đại này.

Chương trình đi vào những phút hào hứng thân tình với phần trò chơi trả lời câu hỏi về ngày Thầy thuốc Việt Nam và những tiết mục văn nghệ độc đáo chào mừng lễ. Mọi khoảng cách không còn khi cả hội trường nóng lên cùng bầu không khí ấm áp của bài “Vè y dược” đầy ý nghĩa, của những lời ca điệu múa đặc sắc. Buổi lễ kết thúc trong niềm xúc cảm chung của Thầy và Trò khoa Y Dược với bài ca hi vọng về những “nhành hoa tươi sáng trong vườn hoa lương y”.

(Truyền Thông)