English

Hợp tác & Hội nhập

Thêm một ĐH Thái Lan đề xuất hợp tác với DTU

Chiều ngày 05/01/2012, đoàn đại diện của Đại học Kasem Bundit (KBU -Thái Lan) do TS. Suwat Suwandee - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân (DTU). Tiếp đoàn có thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Hiệu trưởng, cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Duy Tân.
 
 
Buổi làm việc giữa ĐH Duy Tân & ĐH Kasem Bundit
 
Tại buổi gặp mặt, hai bên đã có những giới thiệu sơ lược về quy mô cũng như chương trình đào tạo. TS. Suwat cho biết KBU là một đại học lớn ở Bangkok - Thái Lan, là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đào tạo đa ngành, đa cấp. “Tiếp viên Hàng không, Du lịch, Thiết kế Thời trang là những ngành học nổi bật của trường chúng tôi hiện nay” TS. Suwat nhấn mạnh.
 
Thay mặt Duy Tân, thầy Lê Công Cơ cảm ơn đoàn KBU đã tin tưởng chọn DTU làm đối tác. Theo thầy Cơ, hiện nay Duy Tân đã có những khối ngành như CNTT, Kinh tế, Xây dựng, Kiến trúc liên kết với các đại học lớn của Mỹ tuy vậy đa phương hóa trong hợp tác vẫn luôn là tôn chỉ mà trường hướng đến. Thầy Cơ đề xuất “Nhu cầu học sau đại học khối ngành Du Lịch hiện nay rất cao song ở miền Trung chưa có cơ sở nào đào tạo. Tôi hi vọng KBU sẽ phối hợp với Duy Tân triển khai bậc học này. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trao đổi và tập huấn để nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy cho giảng viên hai bên”.
 
Dự kiến trong thời gian tới, thầy Lê Công Cơ cùng các đại biểu Duy Tân sẽ đến cơ sở của KBU để thực tế. Các tiêu chí hợp tác sẽ được lãnh đạo hai trường tiếp tục bàn bạc và thống nhất tại cuộc gặp này.
 
(Truyền Thông)