English

Thể Thao - Văn hóa

Khai giảng “Lớp Học Tình Nguyện” cho trẻ em Làng Hy Vọng

Sáng ngày 07/11/2010, Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện trường ĐH Duy Tân đã tổ chức lễ khai giảng “Lớp Học Tình Nguyện” cho trẻ em Làng Hy Vọng thuộc quận Thanh Khê - thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có đại diện ban lãnh đạo Làng Hy Vọng, các sinh viên tình nguyện cùng hơn 60 em học sinh được bảo trợ.
 

 CLB Tình Nguyện chụp hình lưu niệm tại Làng Hi vọng

Tại buổi lễ, các sinh viên phụ trách lớp học đã ra mắt lãnh đạo và các em học sinh. Đại diện cho các sinh viên, bạn Kiều Oanh - lớp K14NAB phát biểu “Mỗi người không ai lựa chọn được nơi mình sinh ra nhưng có thể lựa chọn được mình sẽ trở thành người như thế nào. Các anh chị sinh viên Duy Tân rất yêu mến các em và mong muốn giúp các em học tập thật tốt để có được tương lai thật tươi sáng. Anh chị hi vọng các em sẽ là những học sinh ngoan, cùng cộng tác để những lớp học tình nguyện của chúng ta luôn ấm áp tình thương và chan chứa niềm vui mỗi ngày”. Sau lễ khai giảng, các thành viên CLB Tình Nguyện đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và vui chơi với các em. Những nụ cười rạng rỡ, những bàn tay nắm chặt cùng lời ca tiếng hát đã mang lại một bầu không khí hữu ái và vui tươi tại Làng Hy Vọng.

Được biết, bắt đầu từ ngày 8/11/2010 hơn 30 sinh viên tình nguyện của ĐH Duy Tân sẽ giảng dạy các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh Văn cho các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của Làng Hy Vọng. Lớp học sẽ diễn ra vào buổi tối các ngày trong tuần, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hướng dẫn các em làm bài tập về nhà, bồi dưỡng kiến thức căn bản và giúp các em chuẩn bị bài mới cho giờ học chính khóa. Dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào kì nghỉ hè năm 2011.

(Truyền Thông)