English

Thể Thao - Văn hóa

U.League 2010 với sinh viên Duy Tân

Chiều ngày 24/10/2010 tại nhà thi đấu TDTT Quốc phòng III - Quân khu V, bảng 2 Giải SV Văn Thể Mỹ 2010 (U-League) tại Đà Nẵng đã chính thức khai cuộc.

Tại Đà Nẵng, 8 đội tham gia được chia thành 2 bảng. Bảng 1 có Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Kinh Tế, Đại học Bách khoa và Cao Đẳng Đức Trí. Bảng 2 gồm Đại học Kiến Trúc, Đại học Duy Tân, Đại học Sư Phạm và Cao Đẳng Phương Đông. Các đội tham gia thi đấu ở ba nội dung gồm: Thi đấu Futsal (đá bóng trong sân có mái che), Cheerleading (đồng diễn và cổ vũ) và người đẹp Văn Thể Mỹ 2010 (Miss U-League 2010).
 
 Đội futsal Duy Tân chụp hình lưu niệm trước giờ thi đấu
 
Ở nội dung thi đấu futsal, đội futsal Duy Tân gặp Đại học Sư Phạm. Hai đội đã chơi ngang tài, ngang sức và kết thúc với tỉ số hòa 1-1 sau thời gian đá chính thức. Bước vào thi đấu luân lưu, với sự đồng đều trong các chân sút cộng thêm sự vững vàng của thủ môn, Duy Tân đã giành thắng lợi với tỉ số 4-2. Trong suốt trận đấu các cầu thủ đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ phía khán đài như một trận đấu chuyên nghiệp, những thẻ vàng đã được rút ra. Cũng có những pha lăn lộn trên mặt sàn gỗ vì đòn "đốn" người của đối phương. Cầu thủ cũng có những lúc phản ứng với trọng tài vì cho rằng mình đã bị thổi oan, niềm vui của người ghi bàn xen lẫn nỗi thất vọng của đội bóng sớm chia tay với giải.
 

Đội erobic của Đại học Duy Tân

Ở nội dung Cheerleading Competition, màn đồng diễn của Đại học Duy Tân khá đồng đều nhưng do chưa có sự chuẩn bị tốt trong khâu tổ chức khán giả cổ vũ nên Đại học Duy Tân đạt 35 điểm.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe cho sinh viên nói chung và sinh viên Duy Tân nói riêng, tạo cho giới trẻ có một sân chơi lành mạnh bổ ích, thiết thực chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đồng thời, góp phần tuyên truyền cho giới trẻ, sinh viên nâng cao nền tảng cả thể lực và trí lực, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết với các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc.

(Truyền Thông)