English

Thể Thao - Văn hóa

Cùng Study Adelaide bảo vệ môi trường-phát triển thành phố và vươn tới ước mơ

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Tổ chức giáo dục Adeleide và ĐH Đà Nẵng liên kết tổ chức đã mở ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên Đà Nẵng (MPA)-Tối ngày 31/03/2010, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng-số 41 Lê Duẩn , Tổ chức giáo dục Study Adelaide đã liên kết với Đại học Đà Nẵng, cùng MPA Corp-đơn vị truyền thông chính thức tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh giữa các sinh viên Đà Nẵng & Giới thiệu về giáo dục tại Thủ đô Adelaide-Nam Úc . Đến với cuộc thi này, đại diện 5 trường Đại học gồm Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Duy Tân và Đại học Đông Á đã cùng nhau thể hiện khả năng tư duy và kỹ năng tiếng Anh.
 
 
Cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Tổ chức giáo dục Adeleide và ĐH Đà Nẵng liên kết tổ chức đã mở ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên Đà Nẵng

Với chủ đề “ Những chương trình môi trường nào Đà Nẵng nên áp dụng để tạo thuận lợi cho các mục tiêu kinh tế của Thành phố?”, các bạn sinh viên đã đưa ra rất nhiều biện pháp và các chương trình khác nhau có thể giúp cho môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp đồng thời cũng giúp ích cho các doanh nghiệp và cộng đồng nhận thấy trách nhiệm cần phải giữ gìn và bảo vệ cho môi trường tránh khỏi sự ô nhiễm nặng nề bởi bàn tay của con người. Không chỉ với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, thử thách mang lại nhiều giá trị, cuộc thi như một khoảnh khắc đẹp, kết nối sinh viên trong hệ thống các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học khác (ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á) đồng thời cũng thể hiên được góc nhìn, đánh giá của thế hệ sinh viên ngày nay về Đà Nẵng, về những sự đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Trước khi bắt đầu cuộc thi, các bạn khán giả đã có cơ hội được chụp hình giao lưu miễn phí cùng mô hình chuột túi Kangaroo-con vật biểu tượng cho đất nước xinh đẹp Australia và tham gia bốc thăm trúng thưởng . Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả. Sau phần thi hùng biện trong thời gian 10 phút với chủ đề đã giới thiệu sẵn, 3 trường đạt số điểm cao hơn gồm Đại học Kinh Tế, Đại học Duy Tân và Đại học Bách Khoa đã giành những tấm vé may mắn để bước vào vòng thi cuối cùng. Có thể nói càng về sau, Cuộc thi lại càng trở nên sôi nổi với sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - Ca sĩ Noo Phước Thịnh, cả hội trường như hòa mình vào những giai điệu nhẹ nhàng nhưng cũng rất sôi động trong ít phút giải lao.
 
 
Sự góp mặt của ca sĩ Noo Phước Thịnh làm hội trường thêm sôi động hơn
 
Bước vào vòng thi cuối cùng, với chỉ  còn 3 trường , cuộc thi đã trở nên căng thẳng hơn so với vòng đầu. Chủ đề lần này không được công bố trước, với thời hạn 15 phút suy nghĩ và chỉ có 5 phút để trả lời đòi hỏi các bạn sinh viên phải vận dụng tất cả những kiến thức, khả năng tư duy lẫn vốn từ tiếng Anh sâu rộng của mình. Cùng với phong cách tự tin, kỹ năng thuyết trình, đối thoại ăn khớp với nhau cộng với sự đầu tư bài bản, phần hùng biện của 2 bạn sinh viên Hồ Anh MinhTrần Thị Tuyết Hạnh đến từ trường Đại học Kinh Tế  đã thực sự thuyết phục được Ban Giám Khảo và giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi. Với phần thưởng là một chuyển du lịch đến Adelaide Nam Úc trong khoảng thời gian 1 tuần trị giá tương đương 5000 USD, 2 bạn Minh và Hạnh đã không thể kìm nén được sự xúc động và vui mừng hạnh phúc của mình, và hơn hết là các bạn đã đem vinh quang chiến thắng về cho ngôi trường Đại học Kinh Tế. Hai trường Đại học Bách Khoa Đại học Duy Tân cũng đã lần lượt giành Giải Nhì Ba với phần thưởng là tiền mặt và khóa học anh văn. Bên cạnh đó, đêm thi không chỉ là cơ hội cho các thí sinh mà còn dành cho các bạn khán giả với những phần quà may mắn từ Ban tổ chức.

Cùng với sự hợp tác chặt chẽ giữa Study Adelaide, Đại học Đà Nẵng và MPA Corp-đơn vị truyền thông chính thức, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn đến tham gia và diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể nói, Cuộc thi này được xem như là bước kết nối đầu tiên giữa Đà Nẵng & Adelaide-Thủ đô Nam Úc, mở ra thêm nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn trên con đường học tập cho các bạn học sinh-sinh viên. Chúc cho Adelaide sẽ luôn là địa điểm học tập và nghiên cứu lý tưởng và ngày càng thành công trong việc thu hút số lượng sinh viên du học hằng năm.
MPA Corp hân hạnh là đơn vị truyền thông cho chương trình này.

(MPA Editor)