English

Giấc mơ Duy Tân

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Ngày 10/02/2010, Trường Đại học Duy Tân long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2004-2005 đến năm học 2008-2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng cao quý của nhà nước dành cho những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò Trường Đại học Duy Tân trong những năm qua.
 
 

Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các vị khách quý cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Duy Tân.

Tại buổi lễ, TS Phùng Tấn Viết thay mặt UBND Tp Đà Nẵng đã chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Duy Tân trong quá trình xây dựng trưởng thành để đạt kết quả như ngày hôm nay. Đồng thời khẳng định “Đại học Duy Tân là một trong số rất ít trường dám đột phá trong lĩnh vực đào tạo, hợp tác với các trường uy tín trên thế giới, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và cho đến nay thương hiệu Duy Tân đã được khẳng định tại Tp Đà nẵng và trong cả nước”.

Với những nỗ lực, những đóng góp bằng cả sức lực và tâm huyết của nhiều thế hệ, cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã được Chính phủ, thành phố Đà Nẵng, các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quí như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2004), cúp vàng Thương hiệu Việt Nam 2005, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005, 2006, 2007. Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng khen thưởng tập thể Trường đã thực hiện tốt công tác huy động Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2005, Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng khen thưởng tập thể Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008. Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được Đảng uỷ Dân Chính Đảng xét công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh (2004, 2005, 2006, 2007, 2008). Đoàn Thanh niên trường nhiều năm liền được Thành Đoàn Đà Nẵng công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc, tặng cờ thi đua xuất sắc (2004, 2005, 2006, 2007, 2008). Công Đoàn Nhà trường nhiều năm được Liên Đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh ( 2004, 2005, 2006, 2007, 2008). Giải thưởng Danh Nhân Tâm Tài, và Thương Hiệu Việt năm 2009…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết: “Trong những năm qua Trường Đại học Duy Tân là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho địa phương và cho cả nước và là một trong 6 trường ngoài công lập có chương trình đào tạo sau đại học. Mặc dù không nằm trong 35 chương trình hợp tác quốc tế tiên tiến mà BGDĐT đề xuất, nhưng bằng nỗ lực của chính mình, Đại học Duy Tân đã liên kết được với các đại học hàng đầu của Mỹ. Đây là một bước đột phá rất lớn của một trường ngoài công lập trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và là một trong những trường đi đầu và có nhiều sáng kiến trong đổi mới giáo dục và được Bộ GDĐT đánh giá cao. Với hàng ngàn sinh viên theo học và tốt nghiệp ra trường mỗi năm, Duy Tân đã có nhiều đóng góp to lớn cho Tp Đà nẵng và Đà Nẵng cũng tự hào có Đại học Duy Tân, sinh viên cũng tự hào về thương hiệu Đại học Duy Tân”

Là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất Miền Trung Việt Nam, mục tiêu chiến lược của Đại học Duy Tân từ nay tới 2020 là phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, khu vực, tiếp cận chuẩn quốc tế.

(Truyền Thông)