Khoa Quản trị Kinh doanh

Tìm hiểu ngành Kinh doanh Thương mại

Từ xưa, ông bà ta đã nóiPhi thương bất phú” và cho đến hiện nay câu nói đó vẫn hoàn toàn đúng bởi kinh doanh thương mại mang lại sự giàu có cho cá nhân, gia đình và đất nước.

 

Trước ngưỡng cửa đại học, bạn muốn theo học ngành kinh tế, bạn không thể không tìm hiểu ngành Thương mại. Đây là một lựa chọn hợp lý với các bạn yêu thích khối ngành kinh tế, thích tiếp xúc khách hàng và thực hiện những công việc thực tế đòi hỏi nhiều kỹ năng. 

 

1. Thông tin về ngành thương mại?

 

Sinh viên theo học ngành này được huấn luyện các kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, marketing, PR, nghiệp vụ bán hàng và phân tích tài chính… để sau này có thể mang lại hiệu quả tối đa trong các hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp và khách hàng.

 

Ngành kinh doanh thương mại tại Đại học (ĐH) Duy Tân - Đà Nẵng còn đào tạo chuyên sâu cho sinh viên lý thuyết tài chính - tiền tệ, Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, marketing công nghiệp, thanh toán quốc tế, thương mại điện tử, quản trị chuỗi cung ứng, Luật hợp đồng quốc tế, quản trị dự án đầu tư,…

 

2. Những yêu cầu cần có đối với sinh viên của ngành KD thương mại

 

Sự chuẩn bị tốt ngoại ngữ và các kỹ năng trong quá trình học kinh doanh thương mại sẽ giúp bạn sau khi ra trường vững tin với các yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường kinh doanh:

 

- Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách của mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.

- Kỹ năng “mềm” cũng là kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành KD thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với môi trường kinh doanh trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng “mềm” được ưu tiên khá cao và gần như là các thước đo để phát triển sự nghiệp.

 

Các kỹ năng “mềm” không thể không trang bị là:

 

 

- Kỹ năng về tin học, tra cứu internet,… .

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm.

- Kỹ năng thuyết trình, đàm phán.

- Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp quản trị thời gian,…

 

3. Ra trường làm gì?

 

Sau khi ra trường, các bạn học kinh doanh thương mại ĐH Duy Tân Đà Nẵng có thể có nhiều lựa chọn các vị trí:

 

 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu,
 • Chuyên viên bộ phận thu mua,
 • Trưởng ngành hàng,
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại,
 • Chuyên viên marketing,… cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

 

Các bạn có kiến thức tốt, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, có chí cầu tiến và chứng minh được năng lực sẽ đảm trách được các vị trí như Trưởng, phó P. Kinh doanh, Marketing, Giám đốc Kinh doanh. Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam cùng những cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh đang ngày càng mở rộng, mỗi sinh viên khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng sẽ có nhiều cơ hội phát triển doanh nghiệp riêng cho chính mình.

 

4. Đến ĐH Duy Tân để học ngành Kinh doanh Thương mại

 

Cùng tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu, ĐH Duy Tân đã mở rộng các ngành nghề thuộc khối kinh tế - quản trị nhằm tạo ra nhiều hơn các cơ hội học tập mới cho thí sinh. Năm 2016, ĐH Duy Tân mở 2 ngành học mới là Kinh doanh Thương mạiNgoại thương (hay Quản trị Kinh doanh Quốc tế).

Thí sinh đăng ký nhập học ngành Kinh doanh Thương mại tại ĐH Duy Tân

Thí sinh đăng ký nhập học ngành Kinh doanh Thương mại tại ĐH Duy Tân

 

ĐH Duy Tân đã xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi cho khối ngành kinh tế - quản trị với nhiều tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp các nước có nền giáo dục phát triển như: Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Canada,...

 

Sinh viên theo học Kinh doanh Thương mại ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất là kết quả của quá trình hợp tác quốc tế hơn 10 năm qua trong đó phải kể đến hợp tác với ĐH bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 50 đại học hàng đầu thế giới về quản trị - du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, để triển khai các chương trình quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính-ngân hàng, du lịch khách sạn và du lịch nhà hàng.

 

Sinh viên theo học các ngành mới này sẽ được tiếp cận phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo vấn đề/Học theo dự án) đã được áp dụng thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phương pháp PBL tập trung vào các kỹ năng làm dự án và thiết kế giải pháp tổng thể cho các vấn đề thực tế của thị trường và đời sống. Ở Việt Nam, ĐH Duy Tân là thành viên chính thức duy nhất của Hội PBL do UNESCO và ĐH Aalborg chủ trì.

 

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân còn tổ chức nhiều cuộc thi để phát huy năng lực của sinh viên khối ngành này, tiêu biểu trong số đó phải kể đến cuộc thi Dự án kinh tế cộng đồng và cuộc thi Thắp sáng ý tưởng kinh doanh đã tạo một sân chơi thú vị cho sinh viên khối ngành kinh tế - quản trị tại Duy Tân.

 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Mọi thông tin về tuyển sinh ngành này có thể tìm hiểu chi tiết tại: 

http://kqtkd.duytan.edu.vn

http://duytan.edu.vn/khoa-quan-tri-kinh-doanh

hoặc liên hệ trực tiếp

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 201, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 128)
  Email: 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Marketing (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 401)

   

  Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 400)

   

  Ngành Ngoại Thương (Quản trị Kinh doanh Quốc tế) (Mã ngành: 7340101; Mã Chuyên ngành: 411)

   

  Ngành Kinh doanh Thương mại (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 412)

   

  Tài chính Doanh nghiệp (Mã ngành: 7340201; Mã chuyên ngành: 403)

   

  Ngân Hàng (Mã ngành: 7340201;Mã chuyên ngành: 404)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Quản trị Kinh doanh, xem tại website: 

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111