Khoa Quản trị Kinh doanh

Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự: Các ngành hot với Cơ hội Việc làm lớn

Lựa chọn theo học đại học, ngoài những băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành phù hợp còn có một lo lắng lớn hơn chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, nhân sự cần phải lựa chọn ngành học mang tính xu thế thời đại để đảm bảo “đầu ra” sau này. Tại Đại học (ĐH) Duy Tân, có rất nhiều ngành học ở mảng Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự để các thí sinh lựa chọn theo học trong mùa tuyển sinh này.
 
Quản trị Kinh doanh và Quản trị Marketing: Năng lực khởi nghiệp để “làm chủ”
 
Để mang đến các chương trình đào tạo chất lượng nhất cho sinh viên, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 50 trường đào tạo các ngành Kinh tế - Quản trị hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2021) để triển khai các chương trình tiến tiến, quốc tế đối với nhiều ngành, trong đó có:
 
Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU. 
 
Theo đó, sinh viên sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với những giảng viên có chuyên môn cao trong một môi trường học tập nghiêm túc và năng động.
 
Nội dung đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức nền tảng về: quản trị doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh, các kiến thức quản trị doanh nghiệp,... và hỗ trợ tích lũy thêm các kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, phân tích lập kế hoạch quản trị,... Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được ĐH Bang Pennsylvania cấp từ 19 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế.
 
Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự: Các ngành hot với Cơ hội Việc làm lớn
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang Pennsylvania tiếp nhận
chương trình tiên tiến đào tạo các ngành Quản trị Kinh doanh
 
Với ngành Quản trị Marketing - ngành học hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu “cầu nối” giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời phát triển sản phẩm, quảng bá và định vị thương hiệu. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng quan trọng của nghề như:
 
- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng,
 
- phát triển sản phẩm,
 
- cung cấp dịch vụ,
 
- quản trị bán hàng và kỹ năng bán hàng,
 
- quản lý tâm lý khách hàng,
 
- lập kế hoạch Marketing, và
 
- xây dựng được chiến lược Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. 
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Marketing của ĐH Duy Tân sẽ có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc để thực hiện các công việc:
 
- Tổ chức triển khai và đánh giá được các hoạt động marketing trong tổng thể các hoạt động chung của doanh nghiệp như hoạt động nghiên cứu thị trường, quản lý kênh phân phối, thu mua, bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị, và phát triển sản phẩm.
 
- Giải quyết nhanh các vấn đề kinh doanh và ra các quyết định marketing kịp thời nhằm tận dụng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.
 
- Có năng lực đàm phán, thương lượng một cách thuyết phục trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động Marketing,…
 
Quản trị Marketing là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn trẻ năng động, yêu thích công việc kinh doanh như:
 
- Chuyên viên kinh doanh,
 
- Chuyên viênTruyền thông,
 
- Nhân viên Marketing,
 
- Nhân viên Chăm sóc Khách hàng,
...
Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, các bạn trẻ hoàn toàn có khả năng đảm trách các vị trí cao hơn và đặc biệt là có thể tự khởi nghiệp kinh doanh.
 
Quản trị Nhân lực và Quản trị Hành chính Văn phòng: Nghề của những cá nhân năng động và chuyên nghiệp
 
Đối với mỗi cơ quan, đơn vị, hay doanh nghiệp thì bộ phận Hành chính Văn phòng và Quản lý Nhân sự đều là những bộ phận đặc biệt quan trọng không thể thiếu. Đó cũng chính là “chìa khóa” cho sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế thị trường luôn cạnh tranh sôi động như hiện nay. Công việc Hành chính Văn phòng và Quản trị Nhân sự không chỉ đa dạng và còn rất phức tạp nên đòi hỏi nguồn nhân lực vừa phải có chuyên môn, vừa phải năng động và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là lý do tại sao 2 ngành học này lại chưa bao giờ hết “hot”.
 
Quản trị Nhân lực tại ĐH Duy Tân là ngành học đào tạo ra những người chuyên thực hiện các công việc liên quan trực tiếp đến: 
 
- thu hút người lao động, nhân tài cho doanh nghiệp,
 
- gắn kết các bộ phận làm việc trong một tổ chức,
 
- giải quyết xung đột giữa các nhân viên,
 
- đưa ra các giải pháp nâng cao năng suất làm việc,
 
- tạo động lực cho nguồn lực lao động, và
 
- tham mưu chiến lược về định hướng phát triển của doanh nghiệp ở mảng nhân sự. 
 
Khi theo học ngành Quản trị Nhân sự tại ĐH Duy Tân, sinh viên cũng sẽ được chú trọng đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thực tế hữu ích cho công việc như sau:
 
- Vận dụng thành thạo các phương pháp quản trị khoa học vào việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược về nguồn nhân lực của doanh nghiệp;
 
- Xây dựng các chính sách, kế hoạch, dự án trong lĩnh vực quản trị nhân sự;
 
- Kiểm soát, đánh giá, dự báo, và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý nguồn nhân lực;
 
- Xây dựng chính sách thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực;
 
- Đánh giá và kiểm soát các hoạt động phân tích, thiết kế công việc, quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên;
...
 
Quản trị - Tiếp thị - Ngoại thương - Nhân sự: Các ngành hot với Cơ hội Việc làm lớn
ĐH Duy Tân thường xuyên tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp và
Ngày hội Việc làm để sinh viên tìm hiểu về nghề nghiệp
và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
 
Đối với ngành Quản trị Hành chính Văn phòng, chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về lĩnh vực Quản trị Hành chính và Điều hành Văn phòng nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội, và các doanh nghiệp tư nhân. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Hành chính Văn phòng tại ĐH Duy Tân có thể tự tin thực hiện nhiệm vụ giúp lãnh đạo trong việc:
 
- thu thập, xử lý thông tin;
 
- tham mưu và đề xuất các phương án giải quyết vấn đề;
 
- hỗ trợ lãnh đạo quản trị hệ thống thông tin hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin;
 
- xây dựng hệ thống quy chuẩn cho hoạt động văn phòng;
 
- soạn thảo và chuyển giao văn bản; 
 
- lưu trữ hồ sơ;
 
- tổ chức các sự kiện, hội họp và truyền thông, quảng bá, giới thiệu hình ảnh cơ quan;
 
- đảm bảo cơ sở vật chất và phương tiện làm việc;
 
- liên lạc, giao dịch và có quan hệ tốt với người dân, tổ chức, đối tác, khách hàng.
 
Ngoại thương (hay Quản trị Kinh doanh Quốc tế): Một ngành học, đa nghề nghiệp
 
Quá trình mở cửa hội nhập đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu hoạt động mạnh mẽ. Xu hướng đó đã làm gia tăng nhu cầu nhân lực Ngoại thương để giải quyết các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế, mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước. Trên nền tảng đó, ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Ngoại thương khi có:
 
- một nền tảng ngoại ngữ khá vững từ khi học phổ thông,
 
- một chút năng khiếu trong giao tiếp, và
 
- đam mê kinh doanh.
 
Để hỗ trợ các thí sinh lấp đầy vốn kiến thức về kinh doanh thương mại một cách bài bản cũng như có thêm thật nhiều kỹ năng “mềm” để tự tin theo đuổi nghề mình yêu thích, ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng ở ngành Ngoại thương để giảng dạy cho sinh viên. Các bạn sẽ được trang bị khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về:
 
Marketing căn bản,
Marketing quốc tế, 
Tài chính - Tiền tệ,
Luật thương mại quốc tế,
Kinh tế đối ngoại,
Tài chính quốc tế,
Kinh doanh quốc tế,
Nghiệp vụ ngoại thương,
Nghiệp vụ thanh toán quốc tế,
..
 
Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân cũng đã rất thành công khi áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - học theo vấn đề/học theo dự án) đối với ngành Ngoại thương nói riêng và các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế - Quản trị nói chung. Đây là phương pháp đã được áp dụng thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, giúp sinh viên theo học cảm thấy gắn bó và yêu thích các môn học, chủ động và tích cực trong học tập, nắm chắc kiến thức theo cả chiều rộng và chiều sâu.
 
Nắm trong tay tấm bằng Ngoại thương, sinh viên ĐH Duy Tân sẽ có đủ tự tin và năng lực để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau:
 
từ Quản lý, Kinh doanh
đến Tài chính Doanh nghiệp, Thương mại
đến Xuất nhập khẩu, Ngoại hối - Kiều hối...
 
tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu,...
 
 
(Truyền Thông)
 
Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 201, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 128)
  Email: 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Marketing (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 401)

   

  Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 400)

   

  Ngành Ngoại Thương (Quản trị Kinh doanh Quốc tế) (Mã ngành: 7340101; Mã Chuyên ngành: 411)

   

  Ngành Kinh doanh Thương mại (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 412)

   

  Tài chính Doanh nghiệp (Mã ngành: 7340201; Mã chuyên ngành: 403)

   

  Ngân Hàng (Mã ngành: 7340201;Mã chuyên ngành: 404)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Quản trị Kinh doanh, xem tại website: 

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111