Tin tức Tuyển sinh


Quan hệ quốc tế - một ngành học mới tại Đại học Duy Tân

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Cùng với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng, trong những năm gần đây Đại học Duy Tân liên tiếp mở rộng và đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo. Song song với các ngành mới về công nghệ thông tin, điện tử, kĩ thuật thì việc đào tạo các ngành thuộc khoa học xã hội và nhân văn cũng được chú trọng và quan tâm đáng kể. Một trong những ngành đó chính là ngành Quan Hệ Quốc Tế - một ngành học đang được xem là mới và “hot” nhất trong các ngành khoa học xã hội hiện nay.

Quan hệ quốc tế là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước. Bên cạnh, quan hệ quốc tế còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, luật, triết học … Ngành này liên quan đến những vấn đề đa dạng như toàn cầu hóa và những tác động đến xã hội và chủ quyền của các quốc gia, bảo vệ sinh thái, tăng trưởng hạt nhân, chủ nghĩa dân tộc, phát triển kinh tế, và nhân quyền. Theo quan niệm của Thomas L.Freedman (một nhà báo nổi tiếng ở Mỹ) thế giới hiện nay đang trở thành “thế giới phẳng”. Các quốc gia trên toàn thế giới không thể tồn tại biệt lập mà phải bắt tay nhau để cùng phát triển. Xu hướng toàn cầu hóa đang dần định hình ở khắp mọi nơi. Do đó, trong tương lai cần phải có rất nhiều người đứng ra tạo lập và dẫn dắt những mối quan hệ này. Ngành quan hệ quốc tế ra đời chính là để đáp ứng nhu cầu trên.

Xuất phát từ nhu cầu chung của toàn thế giới, Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế ở cả hai khối C & D, vì vậy các bạn học sinh có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn. Với phương châm đào tạo phải gắn liền với nhu cầu xã hội, đào tạo sinh viên ra trường phải có việc làm, Đại học Duy Tân chú trọng đến các môn học gần với thực tế giúp các bạn có khả năng đảm nhận tốt công việc ngay sau khi ra trường. Ngoài ra, khi học ngành quan hệ quốc tế tại Duy Tân các bạn sẽ được học với những giảng viên năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, các giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Một trong các điểm mới khác khi học ngành quan hệ quốc tế tại Duy Tân là các bạn sẽ được trang bị một vốn ngoại ngữ khá lớn. Trong giai đoạn hiện nay, nhà trường sẽ tập trung đào tạo tiếng anh chuyên sâu cho các bạn. Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là vô cùng quan trọng đối với người làm quan hệ quốc tế. Vì vậy, ngay khi bạn vào học tại Duy Tân, song song với các kiến thức chuyên ngành nhà trường sẽ chú trọng đào tạo giúp các bạn có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc, đảm bảo sau khi ra trường bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế năng động.

Sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Duy Tân, bạn có khả năng đảm nhận các loại công việc như nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề về quốc tế tại các trường đại học, các viện khoa học, các cơ quan ngoại giao ở trung ương hay ở địa phương. Bạn cũng có thể làm việc trong các cơ quan đại diện, các cơ sở doanh nghiệp của người Việt Nam và người nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ trong và nước ngoài… 

Quan hệ quốc tế thật sự là một ngành học lí tưởng. Nhu cầu xã hội ngày càng nhiều trong khi các cơ sở đào tạo ngành này còn khá khiêm tốn. Nếu bạn mong muốn có một công việc ổn định, mức lương cao, muốn có cơ hội ra nước ngoài, muốn khẳng định khả năng ngoại giao của mình… bạn có thể đăng kí vào học tại Đại học Duy Tân ngay từ bây giờ và sẽ có cơ hội trúng tuyển ngay ở nguyện vọng đầu tiên của mình. 
 

(Ban biên tập WEBSITE)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.