Tin tức Tuyển sinh


Cơ hội lớn vào Đại học Duy Tân ngay ở nguyện vọng 1

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Bạn đang là học sinh sắp tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, bạn là một thí sinh tự do đang dùi mài kinh sử chờ đợi kì thi đại học sắp tới... có lẽ ở các vai trò và vị trí khác nhau nhưng chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có cùng chung mục đích đó là: đều cháy bỏng ước mơ trở thành sinh viên của một trường Đại học nào đó. Vậy, làm sao để ước mơ ấy trở thành sự thật?. Điều đó tuỳ thuộc vào hai nhân tố chính: đó là khả năng và sự lựa chọn sáng suốt của bạn lúc này. Sau đây là những “bí kíp” giúp các bạn có thể đạt được nguyện vọng của mình nếu bạn lựa chọn vào học tại Đại học Duy Tân.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu Đại học Duy Tân là một trường như thế nào? Chúng tôi có thể tự hào và khẳng định với các bạn rằng Đại học Duy Tân chính là Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung. Trường thành lập cách đây 15 năm, cơ sở vật chất của trường được đánh giá là rất mới và hiện đại. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình trong giảng dạy, luôn thân thiện và quan tâm đến đời sống của sinh viên. Đại học Duy Tân có quan hệ quốc tế với trên 50 trường đại học trên khắp thế giới ở các nước như Canada, Úc, Singapore, New Zealand…và là trường duy nhất ở Việt Nam hiện nay có quan hệ hợp tác với đại học Carnegie Mellon - là đại  học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ. So với các trường dân lập khác trên toàn quốc và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thì học phí ở trường Đại học Duy Tân luôn thấp hơn rất nhiều (khoảng 5 đến 6 triệu/năm học) và lãnh đạo nhà trường cam kết sẽ không tăng học phí trong năm học 2009 sắp tới. Điều này sẽ giúp quý bậc phụ huynh và các bạn sinh viên chủ động hơn với vấn đề tài chính. Vào học ở Duy Tân bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường học tập năng động, sáng tạo, môi trường học tập lấy thực hành làm trọng tâm. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được Trung Tâm Xúc Tiến Việc Làm của trường giới thiệu những công việc phù hợp với mức lương cao và ổn định.

Một môi trường học tập lí tưởng đang chờ đợi bạn tại Đại học Duy Tân! Nhưng để vào học ở Duy Tân có khó khăn lắm không? Câu trả lời của chúng tôi là: Không - nếu như bạn biết đánh giá đúng năng lực của mình. Trước hết, chúng ta đều là những con người bình thường, kiến thức chỉ ở một mức độ giới hạn nào đó. Người thông minh là người biết được khả năng của mình thật sự tới đâu. Vấn đề lựa chọn một trường phù hợp với mình ngay ở nguyện vọng 1 đòi hỏi phải có sự quyết định sáng suốt. Trước khi lựa chọn các bạn nên nhớ tuy các bạn có ba cơ hội (nguyện vọng 1, 2 và 3) nhưng nguyện vọng 1 là nguyện vọng dễ đạt nhất. Thật sự sai lầm nếu bạn nghĩ trượt nguyện vọng 1 chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội ở các nguyện vọng còn lại. Qua hầu hết các kì tuyển sinh chúng ta có thể thấy, điểm trúng tuyển ở nguyện vọng 2 thường luôn cao hơn điểm trúng tuyển ở nguyện vọng 1 nếu so sánh trong cùng một khối ngành nhất định. Vì sao lại có nghịch lí đó? đơn giản vì có rất nhiều các học sinh khá, giỏi, xuất sắc… lựa chọn vào các chuyên ngành của các trường Đại học quốc gia, hoặc các học viện của nhà nước... Nhưng chỉ tiêu ở những trường này có hạn nên số lượng học sinh đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển ở những trường này khá nhiều. Ngay lập tức, họ sẽ đăng kí nguyện vọng 2 vào những trường có nhu cầu tuyển nguyện vọng 2 và nếu bạn là một thí sinh bình thường, đạt đủ điểm sàn hoặc cao hơn một chút so với qui định của Bộ Giáo Dục thì bạn thật khó có thể cạnh tranh với họ. Con đường nguyện vong 2 coi như đã thu hẹp với chính bạn! Nói một cách đơn giản hơn, có thể so sánh việc lựa chọn vào một trường của bạn giống như việc bạn đang đi chợ để mua một món hàng hiếm. Nếu bạn đến sớm bạn có thể mua món hàng mình cần với giá vừa phải, nhưng nếu bạn đến sau và số tiền bạn có cũng không nhiều, trong khi số người đến mua cũng tăng lên và số lượng hàng lại có giới hạn thì nhất định người bán sẽ tăng giá hàng lên và cuối cùng chỉ những người nào có nhiều tiền thì mới có thể mua được. Như vậy, việc bạn lựa chọn nguyện vọng 1 một cách thông minh cũng giống như việc bạn đến sớm trong hội chợ và mua đúng giá món hàng mình cần.

Ở trên chúng tôi đã chỉ cho bạn thấy tính quyết định thành bại trong việc lựa chọn nguyện vọng 1. Trở lại với nhan đề bài viết, vì sao chúng tôi lại nói rằng đăng kí nguyện vọng 1 vào Duy Tân thì bạn sẽ có cơ hội thành công cao. Điều này xuất phát từ mục đích đào tạo của nhà trường. Vấn đề quan tâm hàng đầu của chúng tôi là chất lượng đầu ra, tức là làm sao để sinh viên ra trường có thể làm việc tốt được mới là vấn đề quan trọng, còn đối với việc tuyển sinh đầu vào trường không có sự đòi hỏi quá cao. Vì thế trong nhiều năm trở lại đây Đại học Duy Tân thường dành nhiều sự ưu ái cho các bạn có nguyện vọng 1 vào trường. Hầu hết các ngành trong trường thường lấy điểm đầu vào bằng với điểm sàn do Bộ Giáo Dục quy định ngay ở nguyện vọng 1 nhưng ở nguyện vọng 2 thì sẽ không có được sự ưu ái này. Điều đó cũng có nghĩa nếu ngay lúc này bạn đăng kí nguyện vọng 1 vào Đại học Duy Tân và nổ lực ôn tập cho kì thi sắp đến, chỉ cần bạn đạt số điểm đúng bằng điểm sàn của Bộ hoặc cao hơn một chút thì bạn đã có được một cơ hội rất lớn trở để thành tân sinh viên Đại học Duy Tân trong năm học này.

Có thể nói, Đại học Duy Tân thật sự là một môi trường học tập lí tưởng nhưng để trở thành sinh viên của Đại học Duy Tân không phải là điều quá khó đối với bạn. Nguyện vọng 1 đăng kí vào Duy Tân là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn không phải là một học sinh quá giỏi hoặc xuất sắc. Cơ hội sẽ không đến với bạn lần thứ hai nếu bạn không nắm bắt nó.

Có thể trở thành một tân sinh viên trong năm học tới hay không, điều đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn lúc này và sự nổ lực của bạn trong thời gian sắp đến. Đại học Duy Tân sẽ luôn mở rộng cánh cửa đối với những ai biết lượng sức mình và biết lựa chọn cơ hội một cách thông minh nhất.

         

(Ban biên tập WEBSITE)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.