Tin tức Tuyển sinh


Mọi nỗ lực đều dành cho người học

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
     Trích dẫn từ báo Người Lao Động

Trong xu thế hội nhập và phát triển của Việt Nam cùng với những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, và công nghệ ở các nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã không ngừng đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập phát triển cả về chất và lượng. Tiêu biểu trong số đó là trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng -là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung Việt Nam, đào tạo xuyên suốt các hệ từ Trung cấp đến Cao đẳng (CĐ), Đại học (ĐH) và cả Cao học.
 
Gần 15 năm kể từ ngày thành lập (11/11/1994), con số tưởng chừng khô khan ấy lại là con số của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, và là sự khẳng định uy tín và trưởng thành, ý chí và khát vọng vươn tới tầm cao “trong nỗ lực xây dựng một ĐH Duy Tân có uy tín trong khu vực và hội nhập được với một số trường đại học trên thế giới. Bước vào năm thứ 15, ĐH Duy Tân đã tuyển sinh 14 khóa với trên 27.000 sinh viên, chưa kể 8.000 học sinh TCCN, và đã có 10 khóa tốt nghiệp, cung ứng cho xã hội hơn 10.000 Kỹ sư và Cử nhân. Điều đáng mừng là với những kiến thức hiện đại và những kinh nghiệm thực tế, hầu hết những SV-HS tốt nghiệp ĐH Duy Tân đều đã có việc làm ổn định ở khắp các địa phương trên cả nước, trong số họ, nhiều người là chủ doanh nghiệp, là những cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi hoặc nắm giữ một số vị trí then chốt trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước.
 
Với sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng trong công tác dạy và học, trong những năm trở lại đây, thầy và trò trường ĐH Duy Tân đã đạt được nhiều thành tích như: Hai năm liên tiếp Đại học Duy Tân đứng đầu các ĐH (công lập và tư thục) ở miền Trung trong kỳ thi Olympic Tin học Quốc gia; Sinh viên Duy Tân đạt 9 giải thưởng trong Festival Kiến trúc 2008; Giải nhì và ba Loa thành về Xây dựng; Đồng thời, trường đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố và cấp Bộ ở các mảng như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng,... Năm 2005, với sức lực và tâm huyết của nhiều thế hệ, ĐH Duy Tân được Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam trao tặng Cúp Vàng Thương hiệu Việt về Uy tín – Chất lượng và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen… Có được thành tích như vậy là do HĐQT và BGH trường đã có những chính sách trọng điểm trong việc phát triển đội ngũ giảng viên cũng như cơ chế học tập linh động và hiện đại với phương pháp đào tạo trên cơ sở nghiên cứu, lấy thực hành làm trọng tâm, phù hợp với yêu cầu của người học cũng như của thị trường lao động để tạo điều kiện cho SV-HS khi vào học ở ĐH Duy Tân sẽ được trang bị kiến thức bởi một đội ngũ giảng viên hùng hậu lên đến trên 350 giảng viên cơ hữu và hơn 200 giảng viên thỉnh giảng (hơn 70% các giảng viên này đều là những giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư, Phó giáo sư, và một số giảng viên khác đã được đào tạo tại các trường đại học có uy tín ở Mỹ, Úc, và Singapore...); Được học trong một hệ thống phòng học - giảng đường tiện nghi, thông thoáng, mát mẻ; được thực hành với một hệ thống phòng Lab hiện đại về Tin học, Điện tử, Xây dựng và Kiến trúc.... với hơn 1.000 máy tính có kết nối Internet với đường truyền vinaREN của Chính phủ Việt Nam, dành cho nghiên cứu và đào tạo. Đặc biệt hơn là  nhờ mối quan hệ với trên 200 doanh nghiệp ở địa phương và trong cả nước, ĐH Duy Tân luôn tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm bán thời gian ngay từ  năm hai hay năm ba của bậc CĐ và ĐH để vừa có thêm kinh phí hỗ trợ cho việc học, vừa tích lũy kinh nghiệm công việc sau khi ra trường.
 
Bên cạnh đó, kể từ năm học 2006-2007, Đại học Duy Tân đã đi vào đào tạo theo học chế tín chỉ. Những sinh viên chăm học có thể học nhanh hoặc học vượt, ví dụ có thể chỉ mất 3 năm để hoàn tất chương trình Đại học. Ngược lại, những sinh viên có điều kiện khó khăn có thể kéo dài thời học tập lên đến tối đa là 6 đến 7 năm. Đồng thời, để tạo điều kiện cho các sinh viên không trúng tuyển vào các trường đại học, ĐH Duy Tân còn có cơ chế học liên thông từ TCCN lên ĐH, CĐ và từ CĐ lên ĐH. Mức học phí không tăng (từ 5.400.000d đến 6.500.000đ/năm) và được đánh giá là thấp hơn so với nhiều trường khác trong cả nước.
 
Đặc biệt, với hướng mở rộng và phát triển trên cơ sở hợp tác quốc tế, từ năm 2007, ĐH Duy Tân đã mở một số chương trình tiên tiến với các ngành như: Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin theo chuẩn CMU -qua hợp tác với Đại học Carnegie Mellon, đại học mạnh nhất về Tin học ở Mỹ; Quản trị Kinh doanh -với Đại học Seattle Pacific, một trong 15 trường mạnh nhất bờ Tây nước Mỹ; Chương trình hợp tác trong thực hành Xây dựng - Kiến trúc với trường Bách khoa Singapore... Những SV tham gia trong các chương trình tiên tiến này sẽ được giảng dạy bằng song ngữ Anh - Việt bởi các giảng viên có uy tín của Việt Nam và nước ngoài. . .
 
Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch HĐQT kiêm Q.Hiệu trưởng ĐH Duy Tân hy vọng: Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ĐH Duy Tân sẽ tiếp tục phát triển học hiệu Duy Tân là một đại học tin cậy, chất lượng và hiện đại trong “Làng Đại học” của cả nước trong bối cảnh hội nhập sánh vai cùng thế giới. Đại học Duy Tân sẽ giúp chắp cánh ước mơ của các bạn SV-HS trở thành hiện thực, xứng với danh hiệu Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung. Chúc các bạn HS lớp 12 thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2009!
 
Trong mùa tuyển sinh 2009-2010, trường Đại học Duy Tân sẽ cấp hơn 500 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các sinh viên có điểm thi (Đại học) đầu vào cao ở mọi miền đất nước. Đặc biệt, trong số đó, có 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000 đôla của hãng máy bay lớn nhất thế giới, BOEING cho các sinh viên tham gia chương trình Công nghệ Phần mềm hay Hệ thống Thông tin theo chuẩn CMU ở Đại học Duy Tân.


Duy Khải
 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.