Tin tức Tuyển sinh


Học phí và chi phí học tập thấp khi học tại Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn một trường học phù hợp với năng lực và sở thích thì vấn đề học phí và chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề đáng quan tâm đối với quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Thực tế cho thấy, có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường rồi mới ngỡ ra rằng điều kiện kinh tế của gia đình không đủ để theo học. Thấu hiểu điều đó và cảm thông sâu sắc với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, trong năm học 2009 – 2010, Đại học Duy Tân đã đưa ra một mức học phí hợp lí và thấp hơn nhiều so với các trường khác trong khu vực và trên cả nước. Đặc biệt, trường còn cam kết không tăng học phí dưới mọi hình thức trong năm học mới này. 

Theo báo Dân Trí (thứ 2, ngày 9/3/2009), mức học phí của các trường ngoài công lập trong năm học 2009-2010 sắp tới sẽ tăng lên và đều ở mức khá cao. Cụ thể, các trường Đại học ở phía Bắc như Đại học công nghệ Vạn Xuân từ 6 triệu – 9 triệu/năm, Đại học Thăng Long khoảng 11 triệu – 11,5 triệu/năm, Đại học kinh doanh và Công Nghệ là 7 triệu/năm…; các trường Đại học ở phía Nam cũng có mức học phí cao không kém: Đại học Công nghệ Sài Gòn 7,4 đến 7,6 triệu/năm; Đại học Dân lập Hồng Bàng 13,9 triệu/năm; Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP HCM 8 – 8,6 triệu/năm; Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP HCM 9,8 – 10 triệu/năm… Ngoài ra, còn có thể kể đến các trường mà học phí phải tính bằng “đô” như: Đại học Tư thục Công nghệ và Quản lí Hữu nghị (5000 USD/ năm); Đại học FPT (8.800 USD/4 năm); Đại học Hoa Sen(19,5 triệu/năm) và ĐH Kinh tế - Tài Chính (45 triệu/năm)…
 
Chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân thật phong phú và đa dạng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn và đăng kí vào học các ngành đó tại Duy Tân một cách dễ dàng. Hơn nữa, Đại học Duy Tân đã áp dụng phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ, với cách đào tạo mới này, sinh viên có thể chủ động hơn trong việc kéo dài hay rút ngắn thời gian học tập của mình. Với mức phí khoảng 200 nghìn đồng/tín chỉ thì học phí bạn phải chi trả cho một năm học tập tại Đại học Duy Tân chỉ khoảng 5 đến 6 triệu đồng (so với các trường trên thì đây là mức học phí thấp hơn rất nhiều). Có được điều này là nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của lãnh đạo, toàn thể cán bộ công nhân viên trong trường, đồng thời đây cũng là cách chia sẻ gánh nặng kinh tế của Đại học Duy Tân đối với quý bậc phụ huynh và các bạn sinh viên trong giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế hiện nay. 

Một vấn đề lớn cũng liên quan đến chi phí học tập là vấn đề về vị trí địa lý, không gian sinh hoạt và an ninh cuộc sống. So với các trường ngoài công lập khác, Đại học Duy Tân nằm ở trung tâm của thành phố Đà nẵng. Đà Nẵng được đánh giá là một thành phố trẻ đang trên đà phát triển, chi phí sinh hoạt tại đây thường thấp hơn rất nhiều so với Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh (Chỉ khoảng 250 – 500 nghìn đồng/ 1 phòng trọ, 8-10 nghìn/đĩa cơm… trong khi đó ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội chắc chắn bạn không thể tìm ra mức giá này). Đà nẵng còn được đánh giá là thành phố  xanh, sạch, đẹp và có an ninh tốt nhất so với cả nước, cuộc sống nơi đây khá thanh bình nhưng cũng không kém phần năng động. Nó không quá gò bó và tĩnh lặng như Hà Nội, cũng không quá ồn ào, náo nhiệt như thành phố Hồ Chí Minh… Đà Nẵng còn là cửa ngõ để bạn viếng thăm các di sản văn hóa thế giới như phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế…Trong những năm tới, Đà Nẵng sẽ phấn đấu trở thành thành phố có du lịch Biển hấp dẫn ở miền Trung… Với sự phát triển không ngừng của thành phố, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mình khi tốt nghiệp tại Duy Tân trong những năm sắp đến. 

Quý bậc phụ huynh nếu muốn con em mình có được một một nơi học tập tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và một môi trường sống an toàn, lành mạnh thì hãy hướng con em mình đến học tập tại thành phố Đà Nẵng; Các bạn học sinh nếu muốn có một môi trường học tập lí tưởng, năng động, một việc làm tốt trong tương lai và đặc biệt là muốn giúp giảm bớt gánh nặng học phí cho cha mẹ thì hãy đăng kí ngay vào Đại học Duy Tân. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường sống và học tập tốt nhất đối với các bạn.   

(Ban biên tập WEBSITE)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.