Trường Y Dược

Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU

Cùng với những hiệu quả trong đào tạo các bác sĩ cho tương lai với 2 ngành Bác sĩ đa khoa và Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, Trường Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục mở rộng tuyển sinh các ngành Dược sĩ (ĐH) và Công nghệ sinh học với nhiều điểm tin cậy cho các thí sinh đang tìm đường vào đại học ngay trong mùa tuyển sinh 2024 này.
 
Trong đó, khối ngành Sức khỏe của ĐH Duy Tân đã được ghi nhận cao nhất là ở Top 70+ thế giới theo Shanghai Ranking năm 2023 cùng nhiều cơ hội để khởi nghiệp và công bố quốc tế với bài báo Q1 từ giảng đường.
 
Hợp tác quốc tế xây dựng chương trình đào tạo chất lượng
 
Dành sự quan tâm và đầu tư lớn cho đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe, ĐH Duy Tân được nhiều trường Y Dược lớn tại Mỹ cùng nhiều các tổ chức trong nước và quốc tế kết hợp để xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn mực nhất.
 
Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU
ĐH Duy Tân ký kết với các trường ĐH và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo
 
Cụ thể có:
 
- ĐH Pittsburgh (UPitt): xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH),
- ĐH Illinois ở Chicago (UIC): trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học),
- ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore),
- ĐH Ben Gurion (Israel),
- ĐH Burapha,
- ĐH Khon Kaen, và ĐH Mahidol (Thái Lan),
- ĐH Dong-A (Hàn Quốc),
- ĐH Huế,
- Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu…
 
Trên cơ sở đó, sinh viên theo học các ngành: Dược với chuyên ngành Dược sĩ (ĐH), và Công nghệ sinh học, sẽ được tiếp thu những kiến thức tiên tiến và cập nhật cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại mà ĐH Duy Tân đã dày công xây dựng qua nhiều năm cho thầy và trò ở các ngành học này.
 
Khu nhà C với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến phục vụ dạy và học
 
ĐH Duy Tân dành riêng khu nhà C với các phòng lab hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Có thể nói, không có nhiều trường trường đại học đầu tư mạnh về cơ sở vật chất để phục vụ đào tạo như tại ĐH Duy Tân.
 
Riêng với ngành Dược sĩ (ĐH), ngay từ năm thứ Nhất, sinh viên đã được thực hành trong các phòng thí nghiệm cơ sở để nắm vững các kiến thức nghề nghiệp. Khi bước vào học chuyên ngành, sinh viên sẽ hoàn toàn tự tin với các kiến thức chuyên sâu về dược lý, bào chế, công nghiệp dược, dược liệu, dược cổ truyền, kiểm nghiệm… được giảng dạy thực hành trong 10 phòng thí nghiệm cao cấp hơn.
 
Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU
Cơ sở vật chất hiện đại ngành Dược ở DTU phục vụ cho cả học tập và nghiên cứu
 
Sinh viên sẽ được trực tiếp thao tác trên các máy móc phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài, mà chỉ sinh viên ngành Dược đã có kiến thức nền tảng nhất định mới có thể sử dụng, bao gồm: máy dập viên quay tròn, máy đóng nang, bộ bào chế đa năng (dùng cho bào chế viên nén, thuốc mỡ,...), máy bao phim, máy thử độ hòa tan, máy đo quang phổ UV-Vis, hệ thống chưng cất tinh dầu, hệ thống máy cô quay chân không…
 
Trong khuôn viên của trường còn có Vườn dược liệu được xây dựng theo Danh mục các cây thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Vườn dược liệu có nhiều cây thuốc quý được bảo tồn và nhân giống nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và sản xuất thuốc, tiến đến chuyển giao các kết quả nghiên cứu chất lượng cho các công ty dược cũng như các bệnh viện, các cơ sở y học cổ truyền… trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và cả các tỉnh thành xa hơn nữa.
 
Sinh viên Dược sĩ (ĐH) ngay trong quá trình học ở Duy Tân sẽ được thực tập trong các nhà thuốc giả lập dưới sự hướng dẫn của chính các Dược sĩ chuyên khoa của nhà trường. Sinh viên sẽ được hướng dẫn tận tình về cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, ghi nhớ các nhóm thuốc, ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, phân tích cách dùng thuốc cho các ca lâm sàng, học cách quản lý nhà thuốc, cập nhật kiến thức Dược học…
 
Đối với sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Duy Tân, các em sẽ được tiếp xúc và thường xuyên thực hành trên các máy móc, thiết bị hiện đại hơn nữa, phục vụ công tác nghiên cứu của các trung tâm và viện nghiên cứu chuyên sâu của trường. Nhà trường luôn ưu tiên, khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên Công nghệ sinh học học tập và nghiên cứu trong hệ thống các trung tâm nghiên cứu như:
 
- Trung tâm Sinh học phân tử,
- Trung tâm Côn trùng - Kí sinh trùng,
- Trung tâm Hóa học tiên tiến,
- Phòng Công nghệ tế bào,...
 
Từ môi trường này, các em được cung cấp kiến thức chuyên môn về lý thuyết và thực hành, được rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm thực hành qua các môn thực tập tại phòng thí nghiệm, thực tập thiên nhiên, thực tập sản xuất, được tiếp cận với các nhà máy, cơ sở sản xuất cũng như các viện nghiên cứu, các trường đại học liên quan trực tiếp đến kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Công nghệ sinh học.
 
Bài báo xuất sắc Q1 từ giảng đường cùng nhiều giải thưởng lớn
 
Môi trường học tập năng động và sáng tạo đã trở thành điểm tựa để sinh viên ngành Dược và Công nghệ sinh học của ĐH Duy Tân ghi dấu ấn cá nhân ở nhiều lĩnh vực.
 
Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU
Bài báo của Gia Thi trên tạp chí Scientific Reports (Q1, IF=4.6) thuộc hệ thống Nature Portfolio
cùng giải "Báo cáo Poster xuất sắc" tại Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V
 
Thực hiện thành công đề tài "Ứng dụng chỉ thị phân tử ITS trong định danh loài nấm gây bệnh trên Nhộng trùng thảo loài Cordyceps militaris", sinh viên Lê Nguyễn Gia Thi và các bạn cùng nhóm nghiên cứu ngành Công nghệ sinh học thuộc ĐH Duy Tân đã công bố 1 bài báo hạng Q1 có chỉ số IF=4.6 trên tạp chí quốc tế uy tín Scientific Reports (thuộc hệ thống Nature Portfolio). Đề tài cũng đã được trao giải "Báo cáo Poster Xuất sắc" tại Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V tổ chức tại Hà Nội ngày 26.11.2023.
 
Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU
TS. Nguyễn Thành Trung - Trung tâm Công nghệ sinh học Dược của ĐH Duy Tân
giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới Sáng tạo TP.Đà Nẵng năm 2022
 
Không chỉ Gia Thi mà tất cả sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học tại trường đang có những điều kiện vô cùng thuận lợi để học tập và nghiên cứu khoa học trong các phòng thí nghiệm hiện đại của ĐH Duy Tân, tham dự các hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước để giao lưu học hỏi và hợp tác với các nhóm nghiên cứu cùng lĩnh vực quan tâm. Các sinh viên cũng được trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn bởi các giảng viên có kinh nghiệm đã tốt nghiệp từ các đại học uy tín trên thế giới. Điển hình có TS Nguyễn Thành Trung - giảng viên hướng dẫn sinh viên Gia Thi và cũng là tác giả của mô hình "Tủ nuôi Đông trùng Hạ thảo quy mô hộ gia đình" - từng đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.Đà Nẵng năm 2022.
 
Ở lĩnh vực Dược học, với đề tài "Nghiên cứu bao bọc tinh dầu Chổi xuể (Baeckea frutescens L.) bởi tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae ứng dụng trong kiểm soát ấu trùng muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết", sinh viên Võ Văn Hòa đã được trao giải nhì tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ 2023.
 
Quá trình nghiên cứu đề tài của Võ Văn Hòa thực hiện thuận lợi tại Trung tâm Hóa học Tiên tiến (CACE) của Đại học Duy Tân
Sinh viên Võ Văn Hòa với giải nhì tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ 2023
 
Chế phẩm sinh học vi nang nấm men bao gói tinh dầu chổi xuể do Võ Văn Hòa bào chế đã thành công, thể hiện sự hiệu quả của việc kiểm soát ấu trùng các loài muỗi ở các điều kiện thực địa nhỏ, nơi sinh sản tự nhiên của muỗi trong các hệ thống cống nước thải, các điểm chứa nước.
 
"Trái ngọt" mà sinh viên ngành Dược và Công nghệ sinh học, ĐH Duy Tân gặt hái được đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận để thầy và trò tiếp tục nỗ lực, truyền cảm hứng để các bạn sinh viên tiếp tục học tập và nghiên cứu khoa học đồng thời mang đến niềm tin để các em học sinh lựa chọn ĐH Duy Tân cho một hành trình đam mê mới ngay trong mùa tuyển sinh này.
 
Mọi thông tin về tuyển sinh, vui lòng xem tại:
 
 
Ngành Dược sĩ và Công nghệ sinh học ở DTU
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/nganh-duoc-si-va-cong-nghe-sinh-hoc-o-dtu-185240410092240675.htm)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111