English

Đại học

Vòng Showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2023 của Đại học Duy Tân

Sáng ngày 25/2/2023, vòng showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng đã được diễn ra tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Vượt qua 17 đội thi ở vòng loại, vòng Showcase là cuộc tranh tài hết sức gay cấn và hào hứng của 7 đội xuất sắc nhất với các dự án, ý tưởng kinh tế đa dạng về ngành nghề.
 
Dự án Kinh tế Cộng đồng được phát động từ năm 2017 và đã nhận được sự quan tâm không chỉ của sinh viên Đại học Duy Tân mà còn thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 
Vòng Showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2023 của Đại học Duy Tân
Dự án Thu mảnh vụn cao su bằng phương pháp tĩnh điện đã xuất sắc giành giải Nhất
của Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2023
 
Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng là hoạt động nhằm phổ biến phương pháp Dạy học theo Dự án PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và phong trào Vì Cộng đồng của Đại học Duy Tân. Tham gia cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội phát huy năng lực nghiên cứu khoa học, khả năng sáng tạo và vốn tiếng Anh của mình mà còn là nơi để các bạn trẻ cùng nỗ lực vì mong muốn đưa các sản phẩm ứng dụng vào cuộc sống, phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng.
 
Tất cả các dự án tham gia cuộc thi đều phải có bản kế hoạch viết bằng tiếng Anh theo mẫu của Ban Tổ chức. Ban Giám khảo sẽ đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chuẩn về ý tưởng, khả năng thực tế cũng như cách trình bày lưu loát dự án bằng tiếng Anh của các thí sinh.
 
Vòng Showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2023 của Đại học Duy Tân
Các đội thi chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức
 
Tại vòng Showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2023 của Đại học Duy Tân, 7 đội đã mang đến những ý tưởng hết sức mới lạ và độc đáo như: dự án Truyền thông tư vấn về tâm lý cho trẻ em; dự án Thu mảnh vụn cao su bằng phương pháp tĩnh điện; Trạm quan trắc môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời; dự án Tìm chỗ trọ cho người vô gia cư,... 
 
Năm nay, các dự án của sinh viên Duy Tân lọt vào vòng Showcase được Ban tổ chức đánh giá cao về tính mới lạ, thiết thực cùng khả năng làm việc nhóm hiệu quả và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh tự tin, trôi chảy.
 
Sau thời gian thuyết trình bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức, phần thưởng đã được trao cho các đội thi có ý tưởng độc đáo, có khả năng ứng dụng cao vào thực tiễn và trình bày xuất sắc nhất. Chủ nhân các giải thưởng của Cuộc thi “Dự án kinh tế cộng đồng” năm 2023 như sau:
 
     - Giải Nhất thuộc về đội Dynamic Knights với  dự án Thu mảnh vụn cao su bằng phương pháp tĩnh điện (Collecting Tire Debris By Electrostatic Method);
     - Giải Nhì được trao cho đội Fresh Water với dự án Trạm quan trắc môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời;
     - Giải Ba được trao cho đội Midnight Thoughts với dự án Ứng dụng tìm trọ và hỗ trợ công việc cho người vô gia cư - HOME.
 
Dự án kinh tế cộng đồng là cuộc thi tìm kiếm và nhận diện những sinh viên có tố chất kinh doanh, khởi nghiệp, là cơ hội cho sinh viên kết nối với những nhà đầu tư, những cố vấn, những người có nhiều kinh nghiệm và các lãnh đạo kinh doanh. 
 
(Truyền Thông)