English

Đại học

Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển, ở đó có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn có nhu cầu tìm kiếm các nhân sự có trình độ và hiểu biết về tiếng Nhật. Chính vì điều đó, để mở ra cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Duy Tân tại Nhật Bản, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Khoa Tiếng Nhật và Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh tổ chức Seminar “Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản” vào chiều ngày 2/3/2023 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản
 Ông Hidetaka Tsujibayashi - Đối tác Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh
phát biểu tại Seminar
 
Tham dự Seminar “Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản”, về phía Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh có sự tham gia của ông Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc, ông Hidetaka Tsujibayashi - Đối tác công ty; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ Việt - Nhật, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Hà - Trưởng khoa Khoa Tiếng Nhật cùng đông đảo các bạn sinh viên. 
 
Tại Seminar, sinh viên Khoa Tiếng Nhật được tìm hiểu thông tin về các chương trình du học và thực tập của Viện Kỹ thuật và Công nghệ Việt - Nhật. Trong đó có chương trình Thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản (Internship), Thực tập sinh kỹ năng (Đào tạo nâng cao tay nghề và chuyển giao công nghệ), Du học Nhật Bản (Lấy bằng Nhật - Chương trình 2+1+2 và 3+1+1) và chương trình tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân (sau khi tốt nghiệp) nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Nhật Bản và Việt Nam.
 
Chia sẻ về cơ hội việc làm tại đất nước hoa anh đào, ông Hidetaka Tsujibayashi - Đối tác Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh cho biết: “Các bạn sinh viên đang có nguyện vọng muốn sang Nhật, chính vì vậy, ngày hôm nay tôi xin phép được nói một vài điều hết sức cần thiết. Điều đầu tiên, khi sang Nhật thì trình độ nói tiếng Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều thứ hai, trong chương trình internship, các bạn sẽ được thực tập nghề nghiệp, làm việc trực tiếp tại các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên tôi hi vọng sinh viên Duy Tân sẽ hướng đến những điều cao hơn nữa. Có nghĩa là ngoài năng lực tiếng Nhật giỏi, bạn còn có thêm khả năng chuyên môn về một lĩnh vực nào đó. Chính vì vậy, tôi mong muốn các bạn sẽ cố gắng học tập và phấn đấu đến vị trí quản lý trong các doanh nghiệp.
 
Trong khuôn khổ của Seminar “Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản”, ông Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh đã trao 5 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên Khoa Tiếng Nhật và phỏng vấn một số sinh viên có nhu cầu đăng kí chương trình “Thực tập quốc tế 6 tháng ngành Khách sạn” tại Nhật Bản. 
 
 Định hướng Nghề nghiệp và Giới thiệu Chương trình Internship Nhật Bản
Các khách mời cùng với sinh viên Khoa Tiếng Nhật chụp ảnh lưu niệm
 
Cụ thể, chương trình “Thực tập quốc tế 6 tháng ngành Khách sạn” tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hoặc ngành Du lịch, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Sinh viên sang thực tập tại Nhật Bản sẽ được hưởng mức lương từ 70.000 JPY ~80.000 JPY (14 triệu VNĐ ~16 triệu VNĐ). Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn kiểu Nhật và kiểu Âu Mỹ. Hơn hết, các bạn còn có cơ hội được doanh nghiệp tiếp nhận làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa thực tập. Một số nội dung trải nghiệm trong quá trình thực tập gồm:
- Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng, phục vụ tiệc
- Nghiệp vụ buồng phòng
- Nghiệp vụ tiếp nhận dịch vụ đặt phòng
- Nghiệp vụ lễ tân văn phòng
- Nghiệp vụ đón khách tại sảnh
 
(Truyền Thông)