English

Đại học

Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 19/2/2023, Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên” đã diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Những câu nói truyền cảm hứng, những kinh nghiệm để đời và nhiều bài học đáng nhớ của vị khách mời đặc biệt - Shark Liên đã mang đến cho các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân những kiến thức về khởi nghiệp quý giá.
 
Chuỗi tọa đàm “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” thuộc đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới quốc gia đến năm 2025” giai đoạn 2022 - 2025 của UBND Tp. Đà Nẵng. Các buổi tọa đàm “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” được diễn ra từ ngày 18/2 đến ngày 12/3/2023 tại 12 điểm trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên” tại Đại học Duy Tân
Shark Liên đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe và trả lời những câu hỏi, thắc mắc
của sinh viên Đại học Duy Tân tại talkshow
 
TS. Trần Nhật Tân - Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Đại học Duy Tân là xây dựng trường trở thành trường Đại học Khởi nghiệp. Do vậy, hoạt động đào tạo khởi nghiệp đã được đưa vào chương trình đào tạo của trường nhiều năm qua. Thông qua các môn học về hướng nghiệp, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, hay việc mở ra những không gian đổi mới sáng tạo ngay tại trường cũng đã góp phần định hướng và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Duy Tân ngay từ rất sớm. Hi vọng những nỗ lực của nhà trường trong việc tạo môi trường khởi nghiệp và kết nối với những doanh nhân, chuyên gia, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp cho sinh viên của Đại học Duy Tân có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu và tiếp thu những kinh nghiệm thực tế để có thể hiện thực hóa những dự án khởi nghiệp của chính bản thân trong tương lai.”
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne được biết đến là một nhà đầu tư, nhà ngoại giao, người làm từ thiện và người truyền cảm hứng nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, các dự án của bà tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ, nước sạch sinh hoạt, bảo vệ môi trường, đầu tư khởi nghiệp. 
 
Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên” tại Đại học Duy Tân
Thông qua những câu hỏi của sinh viên của Đại học Duy Tân, Shark Liên đã chia sẻ
nhiều câu chuyện về khát vọng tuổi trẻ, nỗ lực lao động để vươn tới thành công
 
Tại talkshow, Shark Liên đã dành phần lớn thời gian để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên Đại học Duy Tân về bí quyết để luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, cách vượt qua những khó khăn khi bắt tay và khởi nghiệp, cách giữ lửa đam mê trong công việc, cách lựa chọn thời điểm khởi nghiệp phù hợp, động lực để khởi nghiệp thành công,...
 
Thông qua những câu hỏi của sinh viên của Đại học Duy Tân, Shark Liên đã chia sẻ câu chuyện về quá khứ và những ám ảnh đói nghèo, những khát vọng tuổi trẻ, nỗ lực lao động để vươn tới thành công và trân trọng từng giây phút của hiện tại. Để có thể theo đuổi đến cùng đam mê của mình, theo bà mỗi người cũng cần học cách chăm sóc bản thân, đầu tư phát triển chính bản thân của mình một cách đáng giá.
 
Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên” tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng Shark Liên tại chương trình
 
Bên cạnh đó, Shark Liên cũng chia sẻ với các bạn trẻ về cách để tạo dựng nền tảng vững chắc để có thể khởi nghiệp ngay sau khi ra trường thuận lợi nhất, cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và biến đam mê thành hiện thực.
 
Hãy luôn suy nghĩ tích cực, biết cách “quét rác” ưu phiền, trân trọng những giá trị khác nhau trong cuộc sống để sống hết mình với đam mê và kiếm tiền một cách tử tế và hạnh phúc là điều mà Shark Liên mong muốn lan tỏa đến các sinh viên của Đại học Duy Tân.
 
Cũng tại talkshow, Shark Liên đã trao tặng cho thư viện của Đại học Duy Tân 130 cuốn sách với mong muốn trao truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang ấp ủ khát vọng khởi nghiệp.
 
Chia sẻ về cảm xúc sau khi tham gia talkshow tại Đại học Duy Tân, Shark Liên cho biết: “Ngày thứ 2 ở Đà Nẵng tại Đại học Duy Tân với gần 30 ngàn sinh viên, cơ ngơi hiện đại, khang trang, đào tạo nhiều chuyên ngành chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, tôi tin đây lợi thế rất lớn của các em sinh viên theo học tại trường trước làn sóng thúc đẩy mỗi cá nhân, mỗi người trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu. 
 
Buổi trò chuyện giữa tôi và các em sinh viên Đại học Duy Tân sáng nay rất thú vị và ý nghĩa. Cũng như những lần trước, chỉ cần được gần các em sinh viên trẻ trung, nhiệt huyết là tôi nạp thêm được nhiều năng lượng cho mình, đổi lại tôi sẽ trao cho các em những kinh nghiệm, bài học mà tôi đã đúc kết ra được từ chính cuộc đời mình. Đó là sự ‘cho đi’ và ‘nhận lại’ mà tôi luôn tìm kiếm trong mỗi chặng hành trình truyền lửa, truyền cảm hứng cho các em sinh viên Việt Nam.” 
 
(Truyền Thông)