English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Đồng tại Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024”

Sinh viên Lê Thị Thùy Linh - K26 Khoa tiếng Hàn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn thuộc Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết và mang về giải Đồng tại cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024” do Tỉnh Gyeongsangbuk, Quỹ Văn hóa Gyeongbuk, trường ĐH Catholic Daeku, và Khoa Giáo dục Toàn cầu, Trường ĐH Yeongnam (Hàn Quốc) phối hợp với Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế tổ chức. 
 
Sinh ra trong gia đình có ba mẹ làm nông, những năm tháng sống cùng gia đình tại làng quê nhỏ ở Điện Hồng, Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) là khoảng thời gian cô gái Lê Thị Thùy Linh luôn cảm thấy thật bình yên và ấm áp vì được bảo bọc trong tình yêu thương của ba mẹ và 2 anh trai. Tuy được cưng chiều nhưng Thùy Linh luôn chủ động giúp đỡ ba mẹ việc nhà cũng như sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt việc học tập tại trường. 
 
 hoạt động giao lưu và trao đổi với sinh viên quốc tế
Lê Thị Thùy Linh (thứ 3 từ trái sang) nhận giải Ba tại cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn
 
Một trong những “dấu mốc” quan trọng trong cuộc đời của Thùy Linh chính là xa gia đình để học tập tại Khoa tiếng Hàn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của ĐH Duy Tân. Ngay khi bước chân vào năm thứ Nhất đại học, cô gái nhỏ Thùy Linh đã tìm việc làm thêm để vừa giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, vừa có thêm kinh phí để tự trang trải cho các sinh hoạt cá nhân. 
 
Em chọn công việc gia sư với mong muốn chia sẻ các kiến thức mà mình đã tích lũy cho các em học sinh để giúp các em chuẩn bị một hành trang kiến thức dày dặn và tự tin trước các kỳ thi. Bên cạnh đó, việc làm gia sư cũng giúp em có thêm thu nhập để phụ giúp gia đình. Những buổi dạy học cho các em học sinh đã luyện cho em khả năng nói trước đám đông và tư duy để trình bày một ý tưởng được mạch lạc và rõ nét nhất”, Thùy Linh tâm sự.
 
Lợi thế từ công việc làm thêm cùng quá trình nỗ lực học tập ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở ĐH Duy Tân đã giúp cô gái yêu thích ngôn ngữ Hàn giành giải Đồng tại “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024”.
 
Em cực kỳ thích ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như nhiều điểm thú vị về văn hóa, ẩm thực, điện ảnh,… của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tập một cách nghiêm túc ngôn ngữ này, em gặp nhiều khó khăn bởi cách phát âm cùng rất nhiều điều mới lạ chưa kịp thích nghi. Tuy nhiên, em thấy mình vô cùng may mắn vì các giảng viên Khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân đã luôn đồng hành, thấu hiểu và hỗ trợ sinh viên vô cùng nhiệt tình. Cũng chính nhờ sự tận tâm của thầy cô mà càng học em lại càng thấy yêu thích tiếng Hàn và việc học ngôn ngữ này trở thành niềm vui mỗi ngày.”, Thùy Linh cho biết.
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Đồng tại Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024”
Thùy Linh (ở giữa) năng động, tươi vui và luôn lạc quan trước cuộc sống
 
Dù là sinh viên năm cuối đang bận với công tác thực tập tốt nghiệp nhưng Thùy Linh vẫn thu xếp thời gian tham gia cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024” được tổ chức tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế. Giải thưởng “gặt hái” được từ cuộc thi không chỉ là món quà tinh thần quý giá mà còn là nguồn động lực cho cô gái yêu thích văn hóa Hàn Quốc tiếp tục vững tin hơn với ngành học đã chọn.
 
Với chủ đề “Gyeongsangbuk-do trong tôi”, cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024” là sân chơi giúp sinh viên có cơ hội thực hành Ngôn ngữ tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa và địa danh thuộc tỉnh Gyeongsangbuk cũng như thể hiện sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc nói chung. Sinh viên tham dự cuộc thi đã có cơ hội tuyệt vời khi được tiếp xúc và giao lưu, kết nối với các giáo sư và nghiên cứu sinh đến từ các trường đại học cũng như với đại diện các tổ chức ở Hàn Quốc.
 
Vượt qua vòng loại và hoàn thiện bài thi hùng biện của mình, Thùy Linh cùng 11 sinh viên xuất sắc đến từ các đơn vị: Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế; Trường ĐH Duy Tân; Trường ĐH Đông Á; Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng,… đã cùng thử tài tại Vòng Chung kết của cuộc thi với những phần hùng biện đầy thuyết phục và thú vị.
 
Rất vui với giải thưởng này, Thùy Linh chia sẻ: “Tham gia ‘Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024’  là một cơ hội vô cùng quý giá đối với bản thân em. Khi đến với cuộc thi, em được gặp gỡ với nhiều người bạn mới, học hỏi thêm nhiều điều hay và nhận thấy rằng các bạn đồng trang lứa với mình quá giỏi giang và năng động. Thông qua các phần dự thi, em đã áp dụng những điều đã được học đồng thời lắng nghe những góp ý về thiếu sót của mình và hiểu rõ hơn về thế mạnh của bản thân.”
 
Thùy Linh cho rằng, chính môi trường học tập năng động, cởi mở cùng nhiều hoạt động giao lưu và trao đổi với sinh viên quốc tế, đặc biệt là các chương trình trao đổi với các trường đại học của Hàn Quốc như: ĐH SunMoon, ĐH Quốc gia Incheon,… đã giúp em và sinh viên của ĐH Duy Tân tự tin hơn khi có cơ hội được trải nghiệm thực tế và tiếp xúc với những người bạn nói tiếng Hàn.
 
(Truyền Thông)