English

Thành tích

Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng tại Euréka lần thứ 25

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 25 đã tổng kết và trao giải vào ngày 26/11/2023 tại ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Những đề tài nghiên cứu mang tính đột phá và sáng tạo đã được ghi nhận với những giải thưởng xứng đáng. Tại Giải thưởng Euréka lần này, sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã được trao 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và 1 giải Poster cho những đề tài xuất sắc.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng  tại Euréka lần thứ 25
Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng  tại Euréka lần thứ 25
Sinh viên Duy Tân giành giải Ba Giải thưởng tại Euréka lần thứ 25
 
Được tổ chức bởi Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh và ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Giải thưởng Euréka đã lan tỏa mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó ươm mầm nhiều tài năng trẻ khi còn học tập ở giảng đường đại học, góp phần xây dựng đội ngũ các nhà khoa học ở tương lai. Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka năm nay có sự tham gia của 565 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả đại diện cho 81 đơn vị là các trường đại học, học viện, cao đẳng với 178 đề tài khoa học xuất sắc được tuyển chọn từ 14 lĩnh vực.
 
Ở lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ, nhóm sinh viên của ĐH Duy Tân đã xuất sắc được trao giải Ba với đề tài "Thiết bị đeo tay thông minh hỗ trợ người khuyết tật và người hạn chế khả năng di chuyển". Đây là sản phẩm gồm một thiết bị điện đeo tay và hệ thống điều khiển được lắp đặt tại các khu vực trong nhà. Hệ thống này cho phép điều khiển tất cả các thiết bị điện thông qua các cử chỉ đơn giản như vuốt, chạm, nghiêng. Các yêu cầu như bật hoặc tắt thiết bị sẽ được truyền đến mạch điều khiển CCD thông qua giao tiếp Rora rất đơn giản và thuận tiện. Nhóm sinh viên của ĐH Duy Tân thực hiện đề tài này gồm: Thi Lý Liêm, Phan Văn Truyền, Trương Minh Xuân Tùng và Phạm Thị Khánh Vân.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng  tại Euréka lần thứ 25
Thi Lý Liêm
 
Thi Lý Liêm là sinh viên năm 2 của Trường Công nghệ. Liêm là một chàng trai có tính cách độc lập, đam mê khám phá và nghiên cứu về điện, đặc biệt về điện tử. Ước mơ của Lý Liêm là trở thành một Kỹ sư Tự động Hóa, một nhà nghiên cứu về robot ở tương lai.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng  tại Euréka lần thứ 25
Phạm Thị Khánh Vân
 
Phạm Thị Khánh Vân là sinh viên năm 3 của Trường Đào tạo Quốc tế. Với phương châm ”Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, Khánh Vân là cô nàng rất năng động và có tinh thần ham học hỏi rất cao. Khánh Vân cũng đã gặt hái được nhiều thành tích khá ấn tượng như: Giải Đồng tại Cuộc thi "ASEAN Entrepreneurshio Hackathon 2022”, giải Nhì tại Cuộc thi “Dự án Kinh tế Cộng đồng 2023” và giải Nhất tại Cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” do ĐH Duy Tân tổ chức.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều Giải thưởng  tại Euréka lần thứ 25
Trương Minh Xuân Tùng
 
Trương Minh Xuân Tùng là sinh viên năm 5 của Trường Công Nghệ. Đang học tập ở ĐH Duy Tân nhưng Tùng đã là Chuyên viên IT của Tập đoàn FPT. IT chính là niềm đam mê và mơ ước của Tùng nên trong tương lai em vẫn muốn theo đuổi lĩnh vực này và mong muốn sẽ có sự nghiệp thật tốt. 
 
Trương Minh Xuân Tùng
Phan Văn Truyền
 
Phan Văn Truyền là sinh viên năm 5 của Trường Công Nghệ. Chàng trai có ước mơ là trở thành một giảng viên truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho các bạn trẻ ngay tại ĐH Duy Tân - ngôi trường mà Truyền đang theo học.
 
4 bạn sinh viên, đến từ nhiều khóa và nhiều trường đào tạo của ĐH Duy Tân. Mỗi người mang trên mình ước mơ và mục tiêu riêng nhưng lại cùng chung niềm đam mê với nghiên cứu khoa học. Chính niềm đam mê đó đã kết nối cái bạn cùng nhau để thực hiện đề tài "Thiết bị đeo tay thông minh hỗ trợ người khuyết tật và người hạn chế khả năng di chuyển". Trước đó, 3 bạn là Tùng, Truyền và Liêm đã cùng nhau tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ với hình thức thi đấu Robocon do Samsung tổ chức và giành cả giải Nhất chung cuộc.
 
Phan Văn Truyền
Xuân Tùng (thứ 2 từ phải sang) đại diện sinh viên ĐH Duy Tân nhận giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ do Samsung tổ chức
 
Là bạn nữ duy nhất trong nhóm, Khánh Vân cho biết: “Bà ngoại của một bạn trong nhóm bị tai biến, di chuyển rất khó khăn. Chúng em nhận thấy đang có rất nhiều người lớn tuổi mắc các bệnh về xương khớp cũng gặp các vấn đề tương tự. Nhiều khi nửa đêm lạnh muốn dậy tắt quạt hay bật cái bóng đèn để đi uống nước cũng là một điều gì đó rất khó khăn. Bởi vậy, nhóm chúng em đã cùng nhau thiết kế và tạo ra một thiết bị có giá thành rẻ nhưng rất thuật tiện, có thể hỗ trợ những người hạn chế khả năng di chuyển điều khiển bật tắt các thiết bị trong gia đình bằng những thao tác đơn giản. Một may mắn lớn nhất mà chúng em có được đó sự hướng dẫn nhiệt tình về mặt kỹ thuật từ ThS. Trương Văn Trương - Trưởng Khoa Điện-Điện tử của nhà trường để nhóm hoàn thiện đề tài.”
 
Cùng với giải Ba, nhóm sinh viên Duy Tân gồm: Trần Gia Bảo, Lê Thị Thuỳ Dương và Hoàng Gia Khánh đã giành giải Khuyến khích ở lĩnh vực Khoa học Y-Dược với đề tài "Chế tạo các mô hình khâu vết thương trong thực hành ngoại khoa". Nhóm sinh viên đã cùng nhau nghiên cứu và chế tạo một mô hình miếng da vừa rẻ, vừa bền và giống như thật để phục vụ giảng dạy thực hành kỹ năng khâu vết thương, giúp nâng cao kỹ năng thực hành ngoại khoa trong lĩnh vực Y-Dược. 
 
Sinh viên Duy Tân đã giành giải “Poster được bình chọn nhiều nhất” với đề tài "Thu mảnh vụn lốp xe bằng phương pháp tĩnh điện (bảo vệ môi trường)" của nhóm sinh viên ĐH Duy Tân gồm: Phạm Văn Mãi, Hoàng Phi Hùng, Phan Văn Việt Linh, Nguyễn Trọng Hiếu và Trương Minh Xuân Tùng. Đây là một dự án đáng chú ý vận dụng các công nghệ tiên tiến để tái chế và sử dụng lại mảnh vụn lốp xe. Thành công của đề tài này không chỉ đem lại lợi ích cho môi trường mà còn thể hiện sự nhạy bén và ý thức bảo vệ tài nguyên của các sinh viên ĐH Duy Tân.
 
Các giải thưởng nhận được từ Giải thưởng Euréka lần thứ 25 đã mang đến sự khích lệ để sinh viên của ĐH Duy Tân tiếp tục phát huy năng lực của bản thân để đưa ra nhiều ý tưởng, giải pháp hữu ích hướng đến giải quyết được nhiều hơn các vấn đề từ xã hội.
 
(Truyền Thông)