English

Đại học

Chương trình Giao lưu học thuật giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A

Trong khoảng thời gian từ ngày 29 đến 31/1/2024, các giảng viên, sinh viên và học viên giữa Trường Du lịch - Đại học Duy Tân và Khoa Quản trị Du Lịch - Đại học Dong-A (Hàn Quốc) đã cùng giao lưu học thuật. Chương trình này đã tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên của hai trường cùng giao lưu, chia sẻ kiến thức và khám phá tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch.
 
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại học Dong-A
 
Phát biểu tại chương trình Giao lưu học thuật, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Đại học Dong - A và Đại học Duy Tân đã thiết lập một mối quan hệ đối tác vững chắc trong suốt nhiều năm qua và chương trình Giao lưu học thuật là một phần trong chuỗi các hoạt động giao lưu và hợp tác giữa 2 trường. Một trong những điều đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường đó là Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường đã nhận bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Dong - A. Bởi vậy, khi đón tiếp đoàn của Đại học Dong - A với tôi như là đang đón tiếp người thân của mình. Tôi hy vọng, trong những ngày này khi giảng viên và sinh viên của 2 trường cùng làm việc với nhau sẽ thu hoạch được những kết quả tốt đẹp. Đồng thời cũng hy vọng thông qua chương trình giao lưu học thuật lần này sẽ mở ra thêm nhiều hướng hợp tác về học thuật và nghiên cứu hơn nữa giữa cả 2 đơn vị.”
 
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân cùng Đại học Dong-A chụp hình lưu niệm
 
Trong suốt 3 ngày của chương trình, sinh viên và học viên sau đại học của cả 2 trường đã được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thảo luận về nhiều vấn đề học thuật liên quan đến du lịch. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên từ Đại học Duy Tân và Đại học Dong - A, các nhóm đã nỗ lực nghiên cứu và trình bày các dự án của mình. Các dự án nghiên cứu bao gồm: 
 
   - Hành vi du lịch của khách Hàn Quốc,
 
   - Ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) tại điểm đến Đà Nẵng, và 
 
   - Nghiên cứu về ẩm thực đường phố.
 
Sau đó, các giảng viên từ Đại học Dong-A và Đại học Duy Tân đã thẩm định và lựa chọn các nhóm dự án xuất sắc nhất để tiếp tục phát triển nghiên cứu trong tương lai. Điều này cho thấy chương trình Giao lưu học thuật đã góp phần xây dựng một môi trường học thuật bổ ích, khuyến khích sự sáng tạo và phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình Giao lưu học thuật còn có sự tham gia đáng chú ý của bà Lê Thị Ái Diệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng. Trong phần trình bày của mình về "Du lịch bền vững ở Đà Nẵng", bà Ái Diệp đã giới thiệu tổng quan về du lịch bền vững tại Đà Nẵng, các giải pháp phát triển du lịch bền vững sau dịch COVID-19, kinh nghiệm đã rút ra để phát triển du lịch bền vững tại thành phố này, cũng như đề xuất cải tiến và hợp tác trong tương lai.
 
Chương trình Giao lưu học thuật giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A đã tạo ra một diễn đàn để giảng viên và sinh viên của cả 2 trường có thể giao lưu, trao đổi ý kiến và chia sẻ kiến thức. Điều này không chỉ giúp mở rộng kiến thức và hiểu biết của cả 2 đơn vị mà còn thúc đẩy việc xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa 2 trường đại học cũng như góp phần mang đến sự bền vững mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
 
(Truyền Thông)