English

Đại học

Đại học Duy Tân làm việc với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu

Sáng ngày 12/1/2024, Đại học Duy Tân đã có buổi tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu. Tại buổi làm việc, Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu đã chia sẻ về cơ hội học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức thông qua dự án GAVIC - Chương trình "Chuyển đổi Bằng Điều dưỡng tại CHLB Đức" cho sinh viên Khoa Điều dưỡng của ĐH Duy Tân. 
 
Bà Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc
 
Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu hoạt động với các dịch vụ hỗ trợ giáo dục, tư vấn du học. Công ty có nhiệm vụ chính là tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực Điều dưỡng tại Đức cũng như góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực lao động có chuyên môn cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Đức. 
 
Trước đó vào ngày 23/11/2022, Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu và Đại học Duy Tân đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác về Học bổng Du học Đức cho sinh viên Điều dưỡng. Theo đó, hai bên cùng kết hợp triển khai cung cấp thông tin cho sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân về thị trường du học Đức, về dự án GAVIC - Chương trình "Chuyển đổi Bằng Điều dưỡng tại CHLB Đức" cũng như kết hợp tổ chức hội thảo tư vấn du học và định hướng cho sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân.
 
Đại diện Đại học Duy Tân tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH VICAT
 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu cho biết: “Mỗi lần đến với Đại học Duy Tân, chúng tôi đều rất cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình và phong cách làm việc rất chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường. Kể từ khi hợp tác với Đại học Duy Tân cho đến nay, đã có 5 sinh viên của nhà trường tham gia vào dự án GAVIC, trong đó có 3 sinh viên đã bay sang Đức thành công và đã tốt nghiệp chương trình Chuyển đổi Bằng Điều dưỡng tại Đức. Trong những buổi hội thảo trước, các bạn sinh viên của nhà trường cũng đã có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên đang sinh sống và làm việc tại Đức. Và ngày hôm nay, chúng tôi có mặt tại đây để tiếp tục giúp các bạn sinh viên Điều dưỡng Duy Tân hiểu rõ hơn về dự án GAVIC để các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội trải nghiệm môi trường sống cùng hệ thống giáo dục và y tế tiên tiến của Đức, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân.”
 
Cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Điều dưỡng và Công ty TNHH VICAT
chụp hình lưu niệm tại chương trình
 
Buổi làm việc đã tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của VICAT. Qua đó, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về dự án GAVIC và những cơ hội mà dự án mang lại. Cụ thể: Những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân khi tham gia vào dự án sẽ có thời gian từ 6 - 10 tháng học Chuyển đổi Bằng Điều dưỡng tại Đức. Sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức học tập và làm việc bao gồm: chi phí học tiếng Đức, làm hồ sơ, phỏng vấn xin Visa, vé máy bay từ Việt Nam sang Đức và không phải đóng bất kỳ chi phí nào khác. Trong quá trình học tại Đức, sinh viên sẽ nhận được mức lương 2.300 Euro cho 40h làm/tuần và sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được mức lương từ 2.700 - 3.500 Euro/tháng. 
 
Trong khuôn khổ của chương trình, đại diện của Công ty TNHH VICAT đã tư vấn và giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên Điều dưỡng - Đại học Duy Tân. Các câu hỏi về quyền lợi, điều kiện và chính sách của công ty đối với sinh viên đã được giải đáp một cách chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về việc học tập và làm việc tại CHLB Đức thông qua dự án GAVIC.
 
Buổi làm việc đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH VICAT. Sự hợp tác này mang lại cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn tại CHLB Đức cho sinh viên Khoa Điều dưỡng, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng cũng như chất lượng chăm sóc y tế toàn cầu. 
 
(Truyền Thông)