English

Giấc mơ Duy Tân

ĐH Duy Tân tặng quà các Chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân

Ngày 19.12.2023, đoàn lãnh đạo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Lữ đoàn 146 đang làm nhiệm vụ ở Vùng 4 Hải quân trong buổi gặp gỡ thấm đượm tình người.
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
ĐH Duy Tân trao quà cho các chiến sĩ Lữ đoàn 146
 
Chuyến thăm và trao quà cho các chiến sĩ ở Vùng 4 Hải quân vào ngày 19.12.2023 vừa qua là chuyến đi tiếp nối sau chuyến thăm vào cuối năm trước, ngày 11.12.2022 của đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của ĐH Duy Tân. Trong chuyến đi ý nghĩa này, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Duy Tân đã có buổi trò chuyện đầy cảm xúc với các chiến sĩ của Lữ đoàn 146.
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ: "Chúng ta được sống trong một đất nước tự do, hòa bình như hôm nay có sự hy sinh vô cùng to lớn của các chiến sĩ cách mạng trong thời chiến cùng nhiều các chiến sĩ đang đảm trách các nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở tuyến đầu, trong đó có các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân. Với nhiệm vụ thiêng liêng, các chiến sĩ đã vượt qua nhiều gian khổ, hy sinh niềm vui riêng khi phải xa gia đình, xa bà con hàng xóm, xa người yêu để giữ gìn sự bình yên của biển đảo, của Tổ quốc. Tôi tin rằng lớp trẻ đang theo giữ, bảo vệ biển đảo hôm nay mãi là những anh hùng yêu nước, được người dân trân trọng và tin yêu. Cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân luôn biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp và hy sinh của các chiến sĩ trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời mong muốn kết tình quân - dân bền chặt hơn nữa qua những cuộc gặp mặt này".
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân và Thượng tá Đỗ Hải Đăng, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 ký biên bản ghi nhớ
 
Với tình cảm hướng về biển đảo quê hương, nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân đã trực tiếp trao quà cho đại diện 33 điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa với tổng giá trị quà tặng là 163.922.400đ. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân trao tặng 5 máy tính bàn cho Phòng Chính trị (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) và 20 máy tính bàn cho Lữ đoàn 146.
 
Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết: "Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh, tôi gửi lời cám ơn đến các thầy cô ĐH Duy Tân đã dành những tình cảm nồng thắm đến giao lưu và động viên các chiến sĩ của Lữ đoàn 146 trong buổi gặp gỡ ngày hôm nay và trong nhiều năm qua. Năm 2023, Vùng 4 Hải quân đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong tình hình thế giới, khu vực và đặc biệt là Biển Đông có nhiều biến động. Tuy nhiên, các cán bộ, chiến sĩ của Vùng 4 Hải Quân luôn nỗ lực, bền tâm với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, đáp lại kỳ vọng và mong mỏi cùng những sẻ chia của người dân, trong đó có đông đảo các cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.".
 
Cũng trong dịp này, TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân và Thượng tá Đỗ Hải Đăng, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 đã ký biên bản ghi nhớ cùng nhau phối hợp nhiều hoạt động trong thời gian tới. Theo đó, 2 đơn vị sẽ tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 và cán bộ, viên chức, công nhân Trường ĐH Duy Tân về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) anh hùng; truyền thống của Trường ĐH Duy Tân; nâng cao tinh thần yêu nước, thực hiện tốt các đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị.
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
Cán bộ, giảng viên ĐH Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ
 
2 đơn vị cũng sẽ sát cánh phối hợp thực hiện tốt hoạt động đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; giúp đỡ thăm hỏi gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cố gắng vươn lên có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ phương tiện, kinh phí phát triển thông tin, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân và dân huyện đảo Trường Sa; thực hiện tuyên truyền biển đảo, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.
 
Ngay sau buổi gặp gỡ, ĐH Duy Tân và Lữ đoàn xúc tiến hoạt động kết nghĩa giữa 2 đơn vị. Lễ kết nghĩa dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trường ĐH Duy Tân (11.11.1994 -11.11.2024). Đây cũng mốc thời gian đầy ý nghĩa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2024), và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2024).
 
Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương như việc quyên góp ủng hộ hơn 200 triệu đồng đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa; phát động nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa bằng tin nhắn qua điện thoại; tổ chức các chương văn nghệ giới thiệu những ca khúc hay nhất về biển đảo quê hương;... Với nhiều việc làm thiết thực, ĐH Duy Tân đã vinh dự đón nhận Cờ Tổ quốc của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo Phan Vinh - Quần đảo Trường Sa gửi tặng ngay trong Lễ khai giảng năm học 2018-2019.
 
Chuyến thăm hỏi và trao quà của ĐH Duy Tân tới các chiến sĩ của Lữ đoàn 146 đã góp phần quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết quân-dân, tạo ra một sự gắn bó sâu sắc giữa thế hệ trẻ sinh viên với các chiến sĩ hải quân. Qua đó không chỉ thể hiện tình yêu quê hương và lòng biết ơn đối với những người lính nơi biển đảo, mà còn tạo điều kiện để sinh viên hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của những người chiến sĩ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Một số hình ảnh trong chuyến thăm và gặp gỡ nhiều cảm xúc tại Lữ đoàn 146:
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
ĐH Duy Tân tặng quà các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/dh-duy-tan-tang-qua-cac-chien-si-lu-doan-146-vung-4-hai-quan-185231222110905505.htm)