English

Giấc mơ Duy Tân

ĐH Duy Tân trao quà cho các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Tết Quý Mão 2023 đang đến gần và cũng vừa thuận thời điểm các chiến sĩ của Lữ đoàn 146, thuộc Vùng 4 Hải quân chuẩn bị theo các con tàu ra khơi để bảo vệ mùa xuân trên những hòn đảo nơi tuyến đầu Tổ quốc.
 
Đoàn lãnh đạo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã đến thăm và trao quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
 
	Trường Đại học Duy Tân thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
NGƯT-AHLĐ Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Duy Tân phát biểu tâm huyết với mong muốn triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho các chiến sĩ Trường Sa
 
Các chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân vào ngày 11.12.2022 đã dành những tình cảm nồng hậu nhất để đón tiếp đoàn cán bộ ĐH Duy Tân tới thăm. Trước tình cảm đó, NGƯT- AHLĐ Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Duy Tân đã xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi đã từng là một người lính, trải qua cuộc kháng chiến ác liệt của dân tộc, tôi thấu hiểu được những gian nan, vất vả và hy sinh của những người lính nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ vững chắc bờ cõi của đất nước. Mỗi lần nghĩ đến các chiến sĩ bộ đội đang làm nhiệm vụ thiêng liêng này, tôi luôn nuôi trong mình một ước nguyện là phải làm một điều gì đó để góp phần động viên tinh thần của họ.
 
Vì vậy, trong chiến lược và mục tiêu phát triển, ĐH Duy Tân luôn xác định rõ trách nhiệm xã hội của mình để từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, lòng biết ơn đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Tôi mong rằng sau cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ có thêm nhiều lần gặp gỡ nữa để có thể triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho các chiến sĩ Trường Sa”.
 
	Trường Đại học Duy Tân thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Lãnh đạo ĐH Duy Tân trực tiếp trao quà cho đại diện các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa
 
Với tình cảm hướng về Trường Sa thân yêu, lãnh đạo ĐH Duy Tân đã trực tiếp trao quà cho đại diện 33 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa với tổng giá trị quà tặng là hơn 125 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp từ chuỗi các chương trình hướng về cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa. Các hoạt động đó điển hình như: phát động nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa bằng tin nhắn qua điện thoại, tổ chức các chương văn nghệ giới thiệu những ca khúc hay nhất về biển đảo quê hương... thường xuyên được ĐH Duy Tân tổ chức trong toàn trường.
 
ĐH Duy Tân trao quà cho các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Cán bộ, giảng viên ĐH Duy Tân trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ Lữ đoàn 146
 
Đại tá Ngô Đình Xuyên - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Phó chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đón đoàn lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của ĐH Duy Tân đến thăm, giao lưu, tặng quà cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146. Tháng 12 là thời điểm chúng ta đón nhiều sự kiện trọng đại, đồng thời cũng là thời điểm mà các chiến sĩ của lữ đoàn đang chuẩn bị tâm thế để theo các con tàu ra khơi bảo vệ mùa xuân trên những hòn đảo nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Thay mặt cho chỉ huy Lữ đoàn, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu và đặc biệt là các cán bộ, giảng viên và sinh viên của ĐH Duy Tân đã trực tiếp đến thăm hỏi, quan tâm và động viên cho đoàn cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146“.
 
Cùng với nhiệm vụ đào tạo, ĐH Duy Tân luôn xác định rõ trách nhiệm xã hội để từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, lòng biết ơn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trong đó, đặc biệt là lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển, hải đảo - nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ vững chắc chủ quyền, biên giới của Tổ quốc luôn được nhà trường dành nhiều sự quan tâm và chia sẻ.
 
Bằng những việc làm thiết thực này, tuổi trẻ ĐH Duy Tân đã vinh dự được cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Phan Vinh thuộc Quần đảo Trường Sa trao tặng Lá cờ Tổ quốc được chính cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bảo vệ trên đảo.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/dh-duy-tan-trao-qua-cho-cac-chien-si-vung-4-hai-quan-post1536878.html)