English

Giấc mơ Duy Tân

Lãnh đạo Thành phố thăm và chúc mừng Đại học Duy Tân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Hân hoan chào đón kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 17/11/2022, đoàn Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Lãnh đạo Thành phố thăm và chúc mừng Đại học Duy Tân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng tặng hoa chúc mừng
Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên Duy Tân
 
Đến thăm Đại học Duy Tân, đoàn lãnh đạo còn có đồng chí Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Hải Châu và các thành viên trong văn phòng Thành uỷ, ban Tuyên giáo Thành uỷ,… Tại đây, các lãnh đạo cùng lắng nghe TS. Võ Thanh Hải báo cáo sơ lược về tổ chức đào tạo và quản lý trường, quy mô tuyển sinh hàng năm và điểm qua một số thành tích tiêu biểu nhà trường đạt được, như:
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023.
- Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ.
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.
- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
-
 
Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân. Đồng thời mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò, vị trí và thương hiệu của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, góp phần phát triển ngành giáo dục nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung.
 
Lãnh đạo Thành phố thăm và chúc mừng Đại học Duy Tân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng chia sẻ tại buổi gặp gỡ
 
“Tôi rất vui mừng khi nghe báo cáo về thành tích của nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Các lãnh đạo thành phố và cá nhân tôi vẫn luôn quan tâm, theo dõi quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đặc biệt là vui mừng với những kết quả, thành tích của Đại học Duy Tân trong thời gian vừa qua đã khẳng định được vị thế và được các tổ chức quốc tế công nhận. Mặc dù các kết quả thành tích đó không phải là tiêu chí cuối cùng nhưng qua đó đã khẳng định chất lượng của trường ngoài công lập trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Điều quan trọng hơn là sự nỗ lực vươn lên của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên của nhà trường đã đưa Đại học Duy Tân lên thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng của thế giới. Mặc dù 28 năm chưa phải là dài đối với một trường đại học, nhưng trong lịch sử phát triển giáo dục, với hệ thống các trường ngoài công lập thì Đại học Duy Tân là một trong số các trường phát triển đầu tiên của đất nước ta. Đây là những giá trị mà tôi cho rằng nó không chỉ về mặt thương hiệu mà có giá trị rất cao về mặt tinh thần và vật chất đối với nhà trường, thành phố và trong sự nghiệp giáo dục. Tôi mong rằng trong thời gian tới Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao hơn nữa.”, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.
 
(Truyền Thông)