English

Giấc mơ Duy Tân

Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 của Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Duy Tân

Thân mến gửi các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân! 

Chúng ta sắp bước qua năm canh tý (2020), một năm với đủ 365 ngày cả thế giới phải quay cuồng trong bệnh dịch, thiên tai, chia rẽ và xung đột. 
 
Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 của Chủ tịch Hội đồng trường,  trường Đại học Duy Tân
Nhà giáo ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ
 
Trường Đại học Duy Tân cũng không nằm ngoài guồng quay khắc nghiệt ấy. Suốt 26 năm hoạt động, chúng ta chưa bao giờ phải tạm ngừng việc dạy và học trực tiếp đến gần 3 tháng. Các hội nghị, hội thảo phải hủy bỏ. Đặc biệt, việc thu học phí bị đình trệ khiến cho quá trình vận hành của bộ máy gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh bất khả kháng, thầy và trò trường Đại học Duy Tân vẫn tìm ra cách để duy trì công tác dạy và học thông qua việc triển khai dạy học online đồng bộ trong toàn trường. Vượt lên những khó khăn, công tác nghiên cứu khoa học vẫn đạt được những thành công mới. Trong đó, có đến 6 nhà khoa học hiện đang làm việc tại Trường lọt vào top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm 2020 cũng là một dấu mốc quan trọng trong việc xác lập vị trí của trường Đại học Duy Tân trên trường quốc tế khi chúng ta vượt 100 bậc trên bảng xếp hạng QS Asia Ranking so với năm 2019 để bước chân vào top 351 – 400 đại học hàng đầu châu Á. Đặc biệt, trong điều kiện thành phố bị phong tỏa, sau đó là bão lụt diễn ra liên tục nhưng chúng ta vẫn tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tin tưởng của xã hội và cộng đồng đối với những giá trị mà nhiều thế hệ Duy Tân đã dày công vun đắp. 
 
Những thành quả đó là động lực quan trọng để những người chèo lái con thuyền Duy Tân quyết tâm thiết lập một mô hình quản trị mới – mô hình trường – viện. Ngay trong năm 2020, năm trường đào tạo và hai viện nghiên cứu – đào tạo đã được thành lập để phục vụ cho mục tiêu đưa trường Đại học Duy Tân trở thành Đại học Duy Tân trong tương lai. Đó là những thành quả đáng tự hào đến từ sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và sự đồng hành của tất cả quý phụ huynh, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. 
 
Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, nhất là trong hoàn cảnh chúng ta đang vận hành một mô hình hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu mỗi cá nhân, đơn vị quyết tâm tự kiểm điểm để nhìn thấy những hạn chế của mình; không ngừng học hỏi để có đủ năng lực cảm nhận được những vận động của thế giới; nỗ lực đổi thay để làm mới mình thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công.
 
Mùa xuân mới mang theo nhiều hy vọng mới. Đặc biệt, trong không khí hân hoan chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII – Đại hội của tinh thần đổi mới – sáng tạo; chúng ta tin tưởng rằng trên tâm thế nhìn thấy – cảm nhận – đổi thay của mỗi thành viên DTU và sự tiếp tục đồng hành của quý phụ huynh, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước; trường Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn để đạt được nhiều thành công trong tương lai. 
 
Nhân dịp tết Tân sửu sắp tới, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường, cùng gia quyến mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công. Chúc một năm mới an khang, thịnh vượng. 
 
    CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG
 
                                                                                         NGƯT – AHLĐ LÊ CÔNG CƠ