English

Giấc mơ Duy Tân

Ra mắt sách 'Huế, những năm tháng sống mãi'

Ngày 14/8, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân tổ chức buổi ra mắt tập sách “Huế, những tháng năm sống mãi”, với sự có mặt của nhiều nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ từng tham gia phong trào tranh đấu tại đô thị Huế từ hơn 50 năm trước.
 
Cuốn sách tập hợp 50 bài viết của các nhân chứng lịch sử, nhà hoạt động chính trị, quân sự, những người xuất thân từ phong trào đấu tranh của nhân dân và trí thức - văn nghệ sĩ, thanh niên, sinh viên, học sinh TP. Huế trong giai đoạn 1954 – 1975. Đặc biệt là giai đoạn lịch sử nóng bỏng 1963 – 1975.
 
Ra mắt sách 'Huế, những năm tháng sống mãi'
Nhà giáo Ưu tú - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ trao tặng sách cho các tác giả trong buổi ra mắt. (Ảnh: Thanh Trần).
 
Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân chia sẻ, cuốn sách có thể xem như một tuyển tập hồi ký khắc hoạ lại bối cảnh xã hội, cuộc sống, chiến đấu, khát vọng… trong công cuộc đấu tranh tại thành phố Huế.
 
Ra mắt sách 'Huế, những năm tháng sống mãi'
Cuốn sách như tập hồi ký dày gần 800 trang.
 
Theo NGƯT Lê Công Cơ, phong trào đấu tranh chống Mỹ và các chế độ tay sai của nhân dân, đặc biệt là của thanh niên, sinh viên, học sinh tại TP Huế xứng đáng được dựng tượng đài kỷ niệm. Đặc biệt phải được tiếp tục sưu tầm, tập hợp, nghiên cứu các tư liệu lịch sử như là những bài học quý báu về tình yêu nước.
 
"Trước hết, chính thế hệ thanh niên tham gia tranh đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại các đô thị miền Nam trước năm 1975, điển hình là cuộc đấu tranh hào hùng tại thành phố Huế phải làm công việc cần làm này. Nếu chúng ta không làm thì sẽ có tội với lịch sử và còn có tội với các thế hệ mai sau”, NGƯT Lê Công Cơ nhấn mạnh.
 
Ra mắt sách 'Huế, những năm tháng sống mãi'
Cuộc hội ngộ của thế hệ từng sống và chiến đấu tại TP Huế trước năm 1975.
 
“Huế, những năm tháng sống mãi” dày gần 800 trang, in 500 cuốn trong lần đầu tiên. Cuốn sách không chỉ ôn lại truyền thống, phân tích và đánh giá những đóng góp thế hệ đi trước vì độc lập dân tộc mà còn góp phần vào việc giáo dục tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ, từ đó khích lệ mỗi người cần phát huy tài năng, cống hiến cho quê hương đất nước.
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/post-1560194.tpo)