English

Đoàn Thể

Tư vấn Sức khỏe Tâm lý, Tâm thần - Nhận diện và Ứng phó với Căng thẳng cho Đoàn viên, Sinh viên

Nhận biết được sức khỏe là điều vô cùng quan trọng là đối với giới trẻ - lứa tuổi đang trưởng thành và có rất nhiều những thay đổi về mặt tâm lý, tình cảm khi họ bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn, thử thách và nhiều tình huống trong môi trường sinh hoạt và học tập, ngày 25/11/2023, Thành đoàn Đà Nẵng đã kết hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi Tọa đàm Tư vấn tâm lý, tâm thần - Nhận diện và ứng phó với căng thẳng cho cán bộ Chi đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân.
 
Tư vấn Sức khỏe Tâm lý, Tâm thần - Nhận diện và Ứng phó với Căng thẳng cho Đoàn viên, Sinh viên
 Diễn giả Lê Thị Lâm tại Tọa đàm Tư vấn tâm lý, tâm thần - Nhận diện và ứng phó với căng thẳng
cho cán bộ Chi đoàn Thanh niên
 
Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Thành phố Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ Đoàn - Hội và sinh viên Trường Đại học Duy Tân.
 
Sức khỏe tâm lý, tâm thần là một trạng thái cân bằng, cả bên trong cơ thể và với môi trường bên ngoài, vì vậy một tâm lý khỏe mạnh, thoải mái và tích cực là điều mà các bạn đoàn viên, sinh viên, tuổi trẻ trường Đại học Duy Tân hướng đến. Xoay quanh nội dung của chương trình, diễn giả đã trình bày những vấn đề rất thực tế, đi sâu vào đời sống tinh thần của phần lớn các bạn sinh viên và đưa ra các dấu hiệu nhận biết về mặt cảm xúc, nhận thức, hành vi,... cùng những liệu pháp tâm lý giúp định hướng các bạn sinh viên suy nghĩ tích cực và vượt qua những khủng hoảng của tuổi trẻ. 
 
 Tọa đàm Tư vấn tâm lý, tâm thần - Nhận diện và ứng phó với căng thẳng cho cán bộ Chi đoàn Thanh niên
Các bạn cán Bộ Đoàn - Sinh viên chia sẻ với diễn giả tại Tọa đàm
 
Bằng sự đồng cảm, các bạn đoàn viên, sinh viên trường Đại học Duy Tân đã rất thoải mái chia sẻ về những vấn đề đang gặp phải trong cuộc sống và mong muốn được lắng nghe những lời khuyên, phương pháp khắc phục nhằm tránh gây nên những hệ lụy xấu xuất phát từ những tư tưởng mệt mỏi, tiêu cực làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và chất lượng học tập của bản thân.
 
Buổi tọa đàm kết thúc đã mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với các bạn đoàn viên, sinh viên, tuổi trẻ trường Đại học Duy Tân. Mong rằng những chia sẻ tích cực của các vị diễn giả sẽ góp thêm nhiều phần lạc quan cho sinh viên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có một cuộc sống tốt hơn cho chính mình và xã hội. Đây cũng là một trong những hành động vô cùng thiết thực nhằm xây dựng văn hóa học đường trong thời đại mới. 
 
(Truyền Thông)