English

Đoàn Thể

Đại hội Công đoàn Đại học Duy Tân lần thứ IX: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Sáng ngày 10/6/2023, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Duy Tân lần thứ IX đã diễn ra thành công với chủ đề Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển. Đại hội có sự tham dự của đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng, Anh hùng Lao động. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo đoàn viên công đoàn trong toàn trường. 
 
Đồng chí Lê Văn Đại phát biểu tại Đại hội Công đoàn Trường Đại học Duy Tân...
 
Đại hội công đoàn Trường Đại học Duy Tân được tổ chức nhằm mục đích đánh giá, tổng kết hoạt động công đoàn trong thời gian qua, đồng thời đề ra các phương hướng hoạt động trong tương lai. Chủ đề Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển được chọn làm chủ đề của Đại hội nhằm thể hiện cam kết của công đoàn trường trong việc đổi mới phương thức hoạt động, thúc đẩy sự phát triển bền vững của trường, đồng thời đảm bảo quyền lợi và nhu cầu của đoàn viên công đoàn.
 
... và đại diện Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Công đoàn Trường Đại học Duy Tân
 
Trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Đại đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà công đoàn trường Đại học Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Lê Văn Đại cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên, người lao động. Đặc biệt là cần chủ động tham gia tích cực trong xây dựng cơ chế, chính sách nội bộ nhằm nâng cao thu nhập cho người lao động. 
 
Ban Chấp hành Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
 
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng với lãnh đạo Trường để triển khai nhiều hoạt động thiết thực đối với người lao động, đoàn viên. Đặc biệt là 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19, Trường đã liên hệ với các đơn vị y tế để tiêm vacxin phòng tránh dịch COVID-19 cho đại bộ phận cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho đội ngũ cán bộ trong trường. Nhà trường luôn tích cực thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa của cán bộ, giảng viên cũng được tổ chức như: Giải bóng đá mini nam truyền thống hàng năm, đêm Thơ - Nhạc “Còn mãi với thời gian”, chương trình “Ngày hội văn hóa tinh thần”,…
 
Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp. Trong đó có nhiều ý kiến đề xuất về việc tăng cường tuyên truyền và giáo dục đoàn viên công đoàn, tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, vui chơi giải trí để nâng cao đời sống tinh thần cho các đoàn viên công đoàn và nhằm thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết,…
 
Tổng kết, các đại biểu đã thống nhất về các phương hướng hoạt động trong tương lai và kế hoạch triển khai. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Tp. Đà Nẵng khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn đậm nét về sự đoàn kết và phát triển bền vững trong quá trình xây dựng công đoàn Trường Đại học Duy Tân lớn mạnh.
 
(Truyền Thông)