English

Đoàn Thể

Talkshow "Hành trang Chinh phục Sinh viên 5 tốt"

Tối ngày 28/5/2023, Hội Sinh viên Đại học Duy Tân phối hợp Câu Lạc bộ Sinh viên 5 tốt tổ chức Talkshow "Hành trang chinh phục sinh viên 5 tốt". Talkshow là một sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa cho các sinh viên tại Đại học Duy Tân khi mang đến cơ hội để các sinh viên có thể tìm hiểu kỹ hơn về các tiêu chí để trở thành một sinh viên 5 tốt, từ đó phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.
 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ tại Talkshow...
 
Tại Talkshow, 2 diễn giả là đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Đoàn trường kiêm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Duy Tân và anh Lê Phan Ngọc Duy - Cựu sinh viên Khoa Tiếng Anh, Đại học Duy Tân, người đã từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tp. Đà Nẵng 2 năm liên tiếp đã chia sẻ đến đông đảo sinh viên Duy Tân tham sự chương trình những thông tin bổ ích về cách trở thành một sinh viên 5 tốt. 
 
Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam và năm nay, danh hiệu này đã được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng,… Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong phong trào sinh viên cả nước; là danh hiệu sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt ”.
 
... và tặng Giấy khen cho những cá nhân 
“Có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Duy Tân năm 2022”
 
Các diễn giả cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm và cách thức để sinh viên có thể đạt được mục tiêu trở thành một sinh viên 5 tốt, bao gồm học tập chăm chỉ và đúng phương pháp, tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ học thuật, rèn luyện kỹ năng “mềm” bằng cách tham gia các chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa, thực hiện đam mê và luôn tự tin để đạt được thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã chia sẻ về những thuận lợi và cơ hội của các bạn sinh viên Đại học Duy Tân trong việc hoàn thiện 5 tiêu chí, đặc biệt là ở tiêu chí Hội nhập tốt khi có cơ hội tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, các hoạt động nghiên cứu khoa học và cơ hội tham gia các chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa.
 
Trong khuôn khổ của Talkshow, đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt đã đại diện cho Đoàn trường trao tặng Giấy khen cũng như tuyên dương 5 tập thể và 25 cá nhân trong toàn trường vì đã “Có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Duy Tân năm 2022”.
 
Với những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thú vị được các diễn giả nhiệt tình chia sẻ, Talkshow "Hành trang chinh phục sinh viên 5 tốt" đã giúp cho các bạn sinh viên tại Đại học Duy Tân hiểu hơn về danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Qua đó, phần nào giúp các bạn sinh viên biết được bản thân mình đã có gì, cần bổ sung và hoàn thiện những gì để có thể phát triển bản thân cũng như phấn đấu đạt được những thành công nhất định trong học tập và trong cuộc sống. 
 
(Truyền Thông)