English

Đoàn Thể

Ngày hội Sức khỏe Răng miệng DTU

Trong 2 ngày 8 và 9/8/2022, Khoa Răng-Hàm-Mặt cùng Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa - Đại học Duy Tân đã cùng phối hợp tổ chức “Ngày hội Sức khỏe răng miệng” cho toàn thể cán bộ, nhân viên và giảng viên cùng người thân trong gia đình. Ngày hội là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi chăm sóc sức khỏe răng miệng của các em nhỏ và nhân viên toàn trường, từ đó lan tỏa đến cộng đồng.
 
Ngày hội Sức khỏe răng miệng DTU 2022 - Khoa Răng-Hàm-Mặt 
 
Tại Ngày hội, toàn thể con em cùng cán bộ, nhân viên, giảng viên trong toàn trường đã được thăm khám, tư vấn, hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách và chụp X-quang đánh giá một số bệnh lý vùng răng miệng. Cụ thể, với các cán bộ, nhân viên và giảng viên trong trường khi tham gia ngày hội đã được các bác sĩ lấy vôi răng, trám răng thẩm mĩ có sử dụng đê cao su và nhổ răng bệnh lý. Đối với các em nhỏ, các bác sĩ đã bôi SDF (Silver Diamine Fluoride) - hoạt chất được dùng trong nha khoa để dự phòng và ngăn chặn sự tiến triển của sâu răng.
 
Các cán bộ, nhân viên Đại học Duy Tân được thăm khám răng miệng tại Ngày hội
 
Trong suốt 2 ngày diễn ra Ngày hội, đông đảo sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân cũng đã nhiệt tình tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình. Sinh viên Nguyễn Ngọc Kiều Vy - Lớp K24 YDR2 cho biết: “Ngày hội sức khỏe răng miệng là một trong những hoạt động rất bổ ích, giúp sinh viên chuyên ngành như chúng em có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bệnh về răng miệng trong thực tế, gắn liền lý thuyết đã được học trên giảng đường với thực hành, rèn luyện nâng cao tay nghề. Trước đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, tập thể sinh viên ngành Răng-Hàm-Mặt chúng em đã thực hiện một video cùng các tài liệu liên quan nhằm hướng dẫn chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để tuyên truyền trong ngày hội.”
 
Các em nhỏ cũng được kiểm tra và bôi SDF ngăn ngừa sâu răng 
 
Sau khi được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và lấy vôi răng, thầy Hoàng Thái Hòa - Giảng viên Khoa Cơ khí chia sẻ: “Các bác sĩ Duy Tân rất thân thiện, tư vấn nhiệt tình, thực hiện các kỹ thuật nha khoa rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Tôi hy vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ có thêm nhiều những chương trình về chủ đề chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và con em trong trường hơn nữa.” 
 
Một số hình ảnh về "Ngày hội Sức khỏe răng miệng":
 
 
 
 
 
 
 
(Truyền Thông)