English

Đoàn Thể

Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gặp mặt các thế hệ cán bộ đoàn trường Đại học Duy Tân qua các thời kỳ, sáng ngày 27/3/2021, Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức long trọng tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân; Hiệu trưởng các trường đào tạo; Lãnh đạo các Viện, Khoa cùng đông đảo các đồng chí Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường. 
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn. Thầy tin rằng, ở thời điểm hiện tại, truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần xung phong tình nguyện, truyền thống hiếu học cùng ‘ngọn lửa’ nhiệt huyết vẫn còn đó trong trái tim của mỗi Đoàn viên thanh niên. Thầy cũng luôn hi vọng, các thế hệ sinh viên Duy Tân sẽ tiếp tục nỗ lực học tập hơn nữa, sống biết ơn và có trách nhiệm với cộng đồng để góp sức mình tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn nói riêng và của dân tộc  Việt Nam nói chung.”
 
Trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào Sinh viên. Những thành tích ấy đã được ghi nhận bằng việc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Đoàn trường Đại học Duy Tân. 
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các Bí thư chi đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực
nhận khen thưởng của Đoàn trường Đại học Duy Tân 
 
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng đã thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Đoàn trường Đại học Duy Tân vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020”. Bên cạnh đó, nhiều Đoàn viên ưu tú cũng đã được khen thưởng để ghi nhận những nhiệt huyết, công sức khi có những đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn vừa qua. 
 
3 đồng chí cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Duy Tân bao gồm: đồng chí Phan Thị Diệu Hiền - Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Duy Tân - Bí thư Đoàn trường Khoa học Máy tính, đồng chí Lê Đức Thuận - Ủy viên BTV đoàn trường Đại học Duy Tân, Bí thư Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế, đồng chí Văn Huy Tuấn - Ủy viên BTV Đoàn trường Đại học Duy Tân, Bí thư Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế đã vinh dự được trao “Giải thưởng 26/3” của Thành Đoàn Đà Nẵng năm 2021. Đây là giải thưởng do Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng ban hành nhằm tuyên dương, khen thưởng những cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. 
 
Cũng nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã giới thiệu danh sách các đoàn viên ưu tú cho Đảng Cộng Sản Việt Nam xem xét kết nạp đồng thời khen thưởng cho 26 Bí thư chi đoàn xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 400 chi đoàn trong toàn trường. Đây là những Bí thư chi đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực học tập, rèn luyện, công tác, tình nguyện vì cộng đồng.
 
(Truyền Thông)