English

Đoàn Thể

Đại học Duy Tân hỗ trợ Sinh viên Ngoại tỉnh ở lại Đà Nẵng vì dịch COVID-19

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, Đại học Duy Tân đã triển khai “Quỹ hỗ trợ cho sinh viên mùa dịch” nhằm hỗ trợ cho 412 sinh viên ngoại tỉnh ở lại Tp. Đà Nẵng trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.
 
Sinh viên Duy Tân tình nguyện tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch của thành phố
và Đoàn trường Đại học Duy Tân trao quà tại các chốt kiểm dịch
 
Ở đợt đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại, để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như có thể đẩy lùi, kiểm soát được dịch bệnh, Tp. Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố kể từ ngày 31/7/2021 và đến ngày 16/8/2021, thực hiện cách ly tuyệt đối gia đình với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố,... Trước tình thế “Ai ở đâu ở yên đó”, rất nhiều sinh viên Đại học Duy Tân ở ngoại tỉnh không thể về quê đã ở lại Tp. Đà Nẵng suốt từ thời gian đó đến nay, trong đó cũng có nhiều sinh viên tình nguyện ở lại tham gia hỗ trợ dịch cũng như ở lại để hạn chế di chuyển, tránh lây lan dịch bệnh. Vì là sinh viên ngoại tỉnh đến học tập tại Tp. Đà Nẵng nên hầu hết các bạn sinh viên đều ở trọ, nhiều hoạt động xã hội cũng tạm dừng khiến sinh viên cũng không thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống, khó khăn chồng chất khó khăn.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Nắm bắt được tình hình chung và để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các bạn sinh ngoại tỉnh ở lại Tp. Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường chủ động rà soát và thống kê số lượng sinh viên đang ở các ký túc xá, thuê trọ ở bên ngoài,… Trong đợt này, ‘Quỹ hỗ trợ cho sinh viên mùa dịch’ của nhà trường đã hỗ trợ cho 412 sinh viên với tổng kinh phí hỗ trợ gần 165 triệu đồng. Không chỉ trong đợt dịch này mà ngay từ những đợt dịch các năm trước, Đoàn Thanh niên nhà trường cũng luôn giữ liên lạc, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ những nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp các bạn sinh viên của nhà trường ở ngoại tỉnh gặp khó khăn khi ở lại Tp. Đà Nẵng.”
 
Bác sĩ Ánh Hồng (áo xanh đứng giữa - ảnh bên trái và áo xanh - ảnh bên phải)
đang hỗ trợ người dân trong chương trình “Cấp cứu 0 đồng”
 
Ngay trong đợt dịch bùng phát, nhiều sinh viên ngoại trú ở lại Đà Nẵng đã cùng sinh viên thường trú của Đại học Duy Tân tình nguyện tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch của thành phố. Cụ thể như: Trực tiếp hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế các quận Liên Chiểu, Quận Hải Châu và Huyện Hòa Vang; Tham gia hỗ trợ trực tại nhiều chốt kiểm dịch y tế của thành phố; Hỗ trợ dọn dẹp các khu cách ly y tế, làm mũ chống giọt bắn, giao các suất cơm cho khu cách ly, phong tỏa,…
 
Không chỉ có các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia hỗ trợ chống dịch, nhiều cán bộ và giảng viên Đại học Duy Tân cũng không quản ngại khó khăn và hiểm nguy, sẵn sàng tiếp giúp đỡ người dân, chung tay cùng thành phố trong công tác ngăn chặn, kiểm soát và tiến tới đầy lùi dịch bệnh. Tiêu biểu phải kể đến là Bác sĩ Chuyên khoa 1 - Phạm Thị Ánh Hồng giảng viên môn Y học Thảm họa và Tiền lâm sàng tại Khoa Y của Đại học Duy Tân đã cùng với đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Y khoa Phúc Khang đã triển khai thực hiện chương trình “Cấp cứu 0 đồng” với mong muốn hỗ trợ tối đa cho ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và giúp đỡ người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội. 24/24 giờ và liên tục 7 ngày trong tuần, “Cấp cứu 0 đồng” luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu ban đầu tại nhà, sau đó đưa đến Trung tâm Y khoa Phúc Khang hoặc chuyển viện theo nhu cầu và tình trạng bệnh của bệnh nhân một cách hoàn toàn miễn phí.  
 
(Truyền Thông)