English

Đoàn Thể

Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2023

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực nghiệp vụ cho các cán bộ đoàn viên - sinh viên, đồng thời cung cấp kiến thức cần thiết để tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các đoàn viên về các nội dung phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm 2023 diễn ra từ ngày 20 - 22/5/2023. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội trong toàn trường.
 
Chương trình tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội của Đại học Duy Tân năm 2023 có 3 chuyên đề mang ý nghĩa rất thiết thực và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cán bộ Đoàn - Hội trong toàn trường. Với chuyên đề “Tuyên truyền, cảnh báo hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử”, Đại úy. ThS. Nguyễn Hồng Tâm - Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an Tp. Đà Nẵng đã mang đến cho đoàn viên - sinh viên Đại học Duy Tân rất nhiều thông tin, kiến thức quan trọng về ma túy cũng như thuốc lá điện tử. Đại úy Hồng Tâm đã tập trung vào việc cảnh báo hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe và cuộc sống của các đoàn viên nói riêng, với cộng đồng xã hội nói chung. Qua đó, giúp các đoàn viên - sinh viên Duy Tân nâng cao nhận thức và biết cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những thói hư, tật xấu và cùng nhau đoàn kết tiến lên, học tập, xây dựng một xã hội văn minh - lành mạnh, nói không với các tệ nạn xã hội.
 
Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2023
Trung tá Hồng Minh Hiển - Đội trưởng đội 1, phòng Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc,
Công an Tp. Đà Nẵng chia sẻ kiến thức về vấn đề biển đảo cho các đồng chí cán bộ Đoàn
 
Vấn đề về chủ quyền biển đảo cũng là vấn đề luôn được các bạn trẻ cũng như xã hội đặc biệt quan tâm. Bởi vậy, Trung tá Hồng Minh Hiển - Đội trưởng đội 1, phòng Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an Tp. Đà Nẵng đã có một bài giảng với chuyên đề “Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biển giới Việt Nam" dành cho các bạn đoàn viên - sinh viên Duy Tân. Bài giảng cùng các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chuyên đề, Trung tá Hồng Minh Hiển đã giúp các bạn đoàn viên - sinh viên Duy Tân nâng cao và khắc sâu hơn những kiến thức liên quan đến vấn đề biển đảo, chủ quyền biển đảo. Đồng thời cũng giúp các bạn đoàn viên - sinh viên hiểu được quan điểm, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, thúc đẩy lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của các bạn - “chủ nhân tương lai” của đất nước trong công cuộc bảo vệ biên giới, biển đảo. 
 
Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2023
Đông đảo các cán bộ Đoàn hào hứng tham gia tại buổi tập huấn
 
Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, các bạn đoàn viên - sinh viên đã được tìm hiểu kỹ hơn về các nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội như: cách trình bày văn bản hành chính, quy trình quản lý thu chi, công tác chuyển đổi số, hoạt động chuyển đổi số,... Qua đó, giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề trong công tác Đoàn - Hội. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã ra mắt Phần mềm cấp Chứng nhận online đến toàn thể BCH Liên chi đoàn, Liên chi hội và Câu lạc bộ trực thuộc, hỗ trợ cho công tác tổ chức các hoạt động của các đơn vị. 
 
Tham gia tập huấn, bạn Trần Thị Y Thương - Sinh viên khóa K28, Cộng tác viên Đoàn Khoa Điều dưỡng chia sẻ: “Những chuyên đề trong chương trình tập huấn năm nay thực sự rất bổ ích và cần thiết đối với sinh viên chúng em nói riêng và các bạn trẻ nói chung. Bởi, hiểu rõ được những tác hại của các tệ nạn xã hội, nắm vững kiến thức về chủ quyền biển đảo sẽ giúp chúng em nâng cao được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với việc chung tay đẩy lùi tệ nạn, góp phần bảo vệ đất nước. 
 
Ngoài ra, chương trình tập huấn này cũng mang đến cho em những trải nghiệm thật sự thú vị và bổ ích. Các hoạt động của chương trình giúp chúng em vừa rèn luyện được sức khỏe, vừa học thêm được nhiều kỹ năng như: dựng lều trại, sinh tồn,… và đặc biệt là giúp chúng em nâng cao được tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, sự yêu thương san sẻ, giúp mọi người tìm ra được thế mạnh của mình và vượt qua giới hạn của bản thân.”
 
(Truyền Thông)