English

Đoàn Thể

Tọa đàm Nâng cao Chất lượng Hoạt động của Tổ chức Công Đoàn trong trường Đại học

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, chiều ngày 18/11/2023, tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công Đoàn tại các trường đại học” được tổ chức tại Đại học Duy Tân cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Tham dự có đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trường Đại học Duy Tân, đồng chí Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, đồng chí Cao Xuân Tịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, đồng chí Phan Thị Ngọc Liên - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đông Á, đồng chí Nguyễn Thành Dương - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Duy Tân cùng các đồng chí Công Đoàn viên của các trường đại học. 
 
Tọa đàm Nâng cao Chất lượng Hoạt động của Tổ chức Công Đoàn trong trường Đại học
Nhiều tham luận được báo cáo tại buổi tọa đàm đã được các đại biểu trình bày
và nhận được nhiều ý kiến trao đổi tích cực
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng cho biết: “Thông qua Tọa đàm ‘Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công Đoàn tại các trường đại học’ mong rằng những kinh nghiệm hoạt động, cách làm sáng tạo từ các tổ công đoàn đã thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua sẽ được chia sẻ để giúp chúng ta có được một mô hình chung, có thể linh hoạt vận dụng ở nhiều đơn vị hướng đến phát triển hơn nữa bộ phận công đoàn của các trường thành viên.
 
Trong thời gian ngắn nhưng tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công Đoàn” đã nhận được 8 tham luận của 4 công đoàn thuộc các trường Đại học trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố. Các tham luận là những ý tưởng, giải pháp rút ra trong thực tiễn hoạt động và từ những khó khăn còn tồn tại trong các trường thành viên. 
 
Tọa đàm Nâng cao Chất lượng Hoạt động của Tổ chức Công Đoàn trong trường Đại học
Ban Tổ chức Cuộc thi Cầu lông dành cho khối Công Đoàn các trường đại học năm 2023 đã khen thưởng
các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở nhiều nội dung
 
Nhiều tham luận được báo cáo tại buổi tọa đàm đã được các đại biểu trình bày và nhận được nhiều ý kiến trao đổi tích cực, có thể kể đến: 
 
- Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công Đoàn trường Đại học Đông Á;
- Kết quả thực hiện công tác dân vận do Công Đoàn trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng thực hiện giai đoạn 2020-2023;
- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, người lao động để làm nòng cốt cho phong trào thi đua yêu nước tại Công Đoàn trường Đại học Duy Tân;
- Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ Công Đoàn;
- Công tác tổ chức các hoạt động xã hội giữa Công Đoàn và đoàn thanh niên trường;
- Công tác phối hợp giữa Công Đoàn với chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên trường đại học Đông Á gắn với phong trào thi đua;
- ...
 
Tọa đàm Nâng cao Chất lượng Hoạt động của Tổ chức Công Đoàn trong trường Đại học
Công đoàn viên của 4 trường Đại học trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố
chụp hình lưu niệm tại buổi Tọa đàm
 
Sau thời gian trình bày tham luận, các đồng chí đã cũng nhau trao đổi, thảo luận và góp ý đối với những tham luận trên. Nhiều ý kiến tâm huyết, cách làm sáng tạo cùng các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong nhà trường đã được các đại biểu đề xuất và chia sẻ.
 
Trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm, Ban Tổ chức Cuộc thi Cầu lông dành cho khối Công Đoàn các trường đại học năm 2023 đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở nhiều nội dung: đơn nữ dưới 40 tuổi, đôi nữ dưới 40 tuổi, đơn nam dưới 45 tuổi, đôi nam dưới 45 tuổi, đôi nam nữ dưới 45 tuổi. 
 
Cuộc thi Cầu lông dành cho khối Công Đoàn các trường đại học thuộc chuỗi hoạt động kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng Đại hội XIII Công Đoàn Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho công đoàn viên của 4 trường Đại học trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện và thi đấu, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao.
 
(Truyền Thông)