English

Đoàn Thể

Đoàn cán bộ của Thành uỷ Đà Nẵng đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân

Chiều ngày 9/8/2023, đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cùng đồng chí Lê Quang Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, đồng chí Trần Thắng Lợi - Thành ủy viên, Bí thư Quận uỷ Hải Châu và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của thành phố đã có buổi làm việc với Đại học Duy Tân về công tác xây dựng Đảng, thi hành điều lệ Đảng và các công tác đào tạo, nghiên cứu hướng đến phát triển trường đại học lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
 
TS. Võ Thanh Hải báo cáo khái quát về công tác xây dựng Đảng tại Đại học Duy Tân
 
Mở đầu buổi làm việc, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã báo cáo khái quát về công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, phương hướng đến 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Ở mỗi nhiệm vụ, Đại học Duy Tân luôn nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ đạo của Quận ủy Hải châu và hướng dẫn của Thành ủy Đà Nẵng. Hiện tại, Đại học Duy Tân có 18 chi Đảng bộ. Thời gian qua, Đảng ủy chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nổi bật là tạo nguồn phát triển Đảng viên mới. Từ năm 2021 đến nay, đã kết nạp được 57 quần chúng ưu tú vào Đảng. Về công tác đào tạo, nhà trường đã thực hiện kiểm định cấp cơ sở giáo dục 2 lần, đạt chuẩn ABET 4 chương trình, đạt chuẩn TedQual 2 chương trình;… Giảng viên, sinh viên đã gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế và có 3 nhà khoa học vào top thế giới. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng đạt gần 95%.
 
Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn xây dựng một số mô hình và cách làm hay như: thiết lập quy chế làm việc của Đảng uỷ; quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ với Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các tổ chức có liên quan; thực hiện chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng”; xây dựng mô hình chuyển đổi từ số lượng sang chất lượng; đồng sáng lập mạng lưới P2A;…
 
Đoàn cán bộ của Thành uỷ Đà Nẵng đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân
 
Đoàn cán bộ của Thành ủy, UBND Thành phố và các Sở, Ban, Ngành đánh giá cao về công tác xây dựng Đảng và hiệu quả hoạt động đào tạo của Đại học Duy Tân. Tại phần kết luận, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng ủy Trường Đại học Duy Tân về mọi mặt và đề nghị nhà trường luôn nêu cao tinh thần, giữ vững vị thế, phát huy hơn nữa các kết quả đạt được và bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.
 
Bí thư Thành ủy còn nhấn mạnh việc nâng cao vai trò của tập thể lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trường trong sạch, vững mạnh; triển khai nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt của Đảng; tập trung xây dựng đội ngũ kế cận đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao;… Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng còn chỉ đạo Đảng Đoàn HĐND thành phố, Ban cán sự Đảng UBND thành phố, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, các Sở, Ngành chức năng và các địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Đại học Duy Tân trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết triệt để các kiến nghị và nghiên cứu các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà trường trong thời gian đến.
 
(Truyền Thông)