English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Công tác của Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc)

Sáng ngày 11/10/2023, Đại học Duy Tân đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc) tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có TS. Ki-Seok Choi - Trưởng đoàn Đại học Quốc gia Chungbuk, TS. Bùi Kim Luận - Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên của của hai đơn vị.
 
Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Công tác của Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc)
TS. Bùi Kim Luận - Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi làm việc
 
TS. Bùi Kim Luận - Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Mở rộng hợp tác quốc tế là một trong những mục tiêu quan trọng mà Đại học Duy Tân đã và đang hướng đến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy quá trình trao đổi học thuật với nhiều trường đại học trên thế giới. Hi vọng rằng, Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Chungbuk sẽ có mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo ở bậc Đại học và Sau Đại học. Trong tương lai, các chương trình học liên kết, thực tập sinh, trao đổi sinh viên giữa hai trường sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế tại Đại học Quốc gia Chungbuk cũng như cơ hội tiếp cận với văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên của Đại học Duy Tân.”
 
Tại buổi làm việc, đại diện của Đại học Quốc gia Chungbuk đã giới thiệu cho giảng viên, sinh viên của Đại học Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về chương trình Sau Đại học cũng như những điều kiện cần có để có thể du học tại Đại học Quốc gia Chungbuk. Theo đó, chương trình Sau Đại học của Đại học Quốc gia Chungbuk được xây dựng trên nền tảng tuyển sinh online dành cho những ứng viên từ mọi nơi trên thế giới có thể học tập và nghiên cứu.
 
Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Công tác của Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc)
TS. Ki-Seok Choi - Trưởng đoàn Đại học Quốc gia Chungbuk giới thiệu về trường Đại học Quốc gia Chungbuk
 
TS. Ki-Seok Choi - Trưởng đoàn Đại học Quốc gia Chungbuk cho biết: “Đại học Quốc gia Chungbuk có thế mạnh nổi bật về khối ngành Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, cụ thể là các ngành: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Hóa học, Điện - Điện tử, Môi trường, Vật lý, Vật liệu,… Đặc biệt, chương trình Sau Đại học của Đại học Quốc gia Chungbuk có những hỗ trợ cho du học sinh như: miễn học phí cho sinh viên Sau Đại học, hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng,hỗ trợthông qua dự án nghiên cứu với các Giáo sư hay hỗ trợ cho các học viên trúng tuyển trong quá trình làm thủ tục visa,…”
 
Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Công tác của Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc)
Đại diện 2 trường cùng sinh viên trường Du lịch chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện của Đại học Quốc gia Chungbuk cũng chia sẻ nhiều thông tin về chương trình trao đổi sinh viên 2+2 dành cho đối tượng sinh viên Đại học ở các khối ngành Ngoại ngữ. Những sinh viên có chứng chỉ Topik 4 (năng lực tiếng Hàn) trở lên có thể được hỗ trợ đến 80% học phí khi theo học sau Đại học tại Đại học Quốc gia Chungbuk.
 
Nhiều thắc mắc của sinh viên Đại học Duy Tân có nguyện vọng được đến học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc đã được đại diện của Đại học Quốc gia Chungbuk chia sẻ và giải đáp tận tình như: ưu đãi khi học tiếng Hàn của Đại học Quốc gia Chungbuk, chi phí học tập và sinh hoạt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,...
 
TS. Hồ Thanh Tâm - Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Y Dược, Đại học Duy Tân từng có 6 năm học tập và làm việc tại Đại học Quốc gia Chungbuk chia sẻ: “Đại học Quốc gia Chungbuk luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, các sinh viên Việt Nam tại trường luôn được ưu tiên hỗ trợ về học phí, sinh hoạt phí cũng như điều kiện học tập. Do đó, tìm kiếm các suất học bổng phù hợp để theo học chương trình Sau Đại học của Đại học Quốc gia Chungbuk sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Đại học Duy Tân học tập, nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa ở xứ sở kim chi”.
 
(Truyền Thông)